Xem bản thử nghiệm

HEXO+: Chiếc Drone tự hành bay theo người dùng như hình với bóng

Thi Kris , Theo Trí Thức Trẻ

Khởi đầu từ một chiến dịch Kickstarter, Hexo+ đã gây tiếng vang lớn tại triển lãm thiết bị thể thao Munich (ISPO) với thiết kế tự hành độc đáo cũng như tuỳ chọn cho phép sử dụng camera theo ý người dùng.

Tuy cũng hoạt động dựa trên phương thức tự hành, thế nhưng khác với Lily Camera, Hexo+ được đánh giá cao hơn nhờ 6 mô-tơ giúp cho chiếc Drone này hoạt động linh hoạt và ổn định hơn.

Hexo+ còn cho phép người dùng sử dụng camera theo ý muốn, và sự lựa chọn trong khuôn khổ bài này là một chiếc GoPro Hero 4.

Hexo+ gắn kèm GoPro Hero 4 trên tay người dùng.
Hexo+ gắn kèm GoPro Hero 4 trên tay người dùng.

Đi sâu vào thiết kế của Hexo+, có thể thấy 6 mô-tơ giúp cho việc vận hành của chiếc Drone này trở nên trơn tru hơn, cũng như giảm thiểu hiện tượng rung lắc khi quay phim, thêm một điều gây ấn tượng đặc biệt bởi Hexo+ đó là khả năng bay với tốc độ lên đến 65 Km/h trong vòng tối đa 13 phút.

Hệ thống pin linh hoạt cho phép thay đổi nhanh chóng bằng pin khác để tiếp tục sử dụng, một thỏi pin của Hexo+ mất khoảng 1h30p để sạc đầy.

Hexo+ với 6 mô-tơ.
Hexo+ với 6 mô-tơ.

Điều giúp Hexo+ giành nhiều giải thưởng tại triển lãm CES chính là hệ thống giữ ngàm giữ linh hoạt, vừa có tác dụng chống rung vừa có thể thay đổi camera theo nhu cầu, phù hợp với đòi hỏi khắt khe của những người chơi ảnh, quay phim chuyên nghiệp.

Mô phỏng quỹ đạo bay của Hexo+
Mô phỏng quỹ đạo bay của Hexo+

Ngoài ra, với sự phát triển nhanh chóng của thị trường camera, những sản phẩm mới nhỏ hơn, chất lượng quay và chụp tốt hơn vẫn có thể sử dụng tốt trên Hexo+ thay vì phải thay toàn bộ như những Drone có camera gắn chết trên sản phẩm.

Hệ thống giữ camera linh hoạt.
Hệ thống giữ camera linh hoạt.

Hexo+ chẳng cần dây nhợ hay điều khiển từ xa, sản phẩm vận hành dựa trên hệ thống GPS và kết nối thông qua phần mềm trên Smartphone (iOS, Android), khoảng cách tối ra cho phép vào khoảng 61 mét.

Hexo+ tự hành dựa trên giao tiếp với Smartphone.
Hexo+ tự hành dựa trên giao tiếp với Smartphone.
Giao diện người dùng trên Apple iPhone.
Giao diện người dùng trên Apple iPhone.

Những nhà phát triển Hexo+ còn "trừ hao" cho khách hàng ưa thích tự vận hành sản phẩm bằng tuỳ chọn điều khiển từ xa.

Hexo+ hiện đang cho phép nhận đặt hàng tại link này và sẽ đến tay người dùng vào Quí 3, 2015.

Hexo+ ghi lại được những góc quay vô cùng sáng tạo.

Nhiều VĐV thể thao đánh giá tích cực về Hexo+.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ