Intel và New Balance hợp tác sản xuất đồng hồ thông minh chạy Android Wear

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Intel và New Balance vừa công bố mối quan hệ hợp tác trong việc sản xuất đồng hồ thông minh Android Wear hỗ trợ các vận động viên điền kinh.

Tại CES 2016 đang diễn ra ở Las Vegas, Intel đã công bố quan hệ đối tác với các nhà sản xuất giày New Balance để phát triển một đồng hồ thông minh Android Wear hỗ trợ cho những người tập chạy. Theo Rob DeMartini, Giám đốc điều hành của New Balance thì sản phẩm này sẽ "tập trung vào việc huấn luyện và giúp những người tập chạy liên tục cải thiện thành tích". Ngoài ra, New Balance cũng công bố một bộ phận kinh doanh mới của công ty là Digital Sport, tập trung vào các thiết bị thể thao tích hợp.

Mục tiêu của Digital Sport là "tập trung vào sự hiểu biết, thúc đẩy và nâng cao đời sống của các vận động viên thông qua những kinh nghiệm kỹ thuật số và công nghệ đeo", có nghĩa là chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều thiết bị đeo di động trong thời gian tới từ New Balance. Ngoài Intel, New Balance cũng sẽ hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác như Google "để kết hợp các công nghệ thông minh, tối ưu hóa cho các sản phẩm đeo tiêu dùng, giày dép, trang phục cho nhiều môn thể thao".

Sẽ có 3 loại sản phẩm khác nhau từ Digital Sport. Thứ nhất là các thiết bị đeo, ví dụ như đồng hồ thông minh. Thứ hai là sử dụng công nghệ nhúng để sản xuất các cảm biến tích hợp vào giày thể thao (sản phẩm thế mạnh của New Balance) giúp thu thập số liệu người dùng thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Cuối cùng là nhóm Sports Performance với các sản phẩm bỏ túi nhỏ gọn để theo dõi và phân tích hiệu suất hoạt động của các vận động viên.

Đồng hồ thông minh sẽ giúp các vận động viên theo dõi hoạt động qua GPS, một máy nghe nhạc sẽ cho phép họ lắng nghe các giai điện yêu thích khi đang chạy mà không cần mang theo smartphone. Chiếc đồng hồ của Intel và New Balance sẽ sẵn sàng trong kỳ nghỉ lễ năm 2016. Trong đó, Intel sẽ có nhiệm vụ cung cấp chip cho sản phẩm và nó sẽ chạy nền tảng Android Wear của Google.

Rob DeMartini, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành New Balance cho biết: " New Balance có một di sản 110 năm phát triển sản phẩm cho lĩnh vực điền kinh và với bộ phận mới Digital Sport, chúng tôi cam kết sẽ đầu tư cho những người tập chạy và vận động viên trên toàn thế giới để họ đạt được những thành tích phi thường. Công nghệ số thực sự được cải tiến rất nhanh chóng, New Balance muốn tiếp tục đi đầu trong ngành công nghiệp này bằng cách trang bị cho các vận động viên những sản phẩm tiên tiến nhất giúp họ đạt hiệu suất cao nhất có thể".

Sau khi ra mắt đồng hồ thông minh trong năm nay, New Balance dự kiến phát hành các sản phẩm thể thao kỹ thuật số khác vào năm 2017 và 2018.

Tham khảo: Phonearena, Theverge

 

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ