Windows 10 không còn hiệu nghiệm, Microsoft bất ngờ tung kính thực tế ảo HoloLens

Vũ Trần , Theo Trí Thức Trẻ

Thay vì đưa ra những tính năng thực sự đột phá trên nền tảng mới thì Microsoft lại gây bất ngờ với công chúng khi đột ngột giới thiệu kính thực tế ảo HoloLens.

Sự kiện “Windows 10: the next chapter” đã xác nhận khá nhiều thông tin rò rỉ trên các trang công nghệ gần đây là sự thực và trong khi mọi người đã bắt đầu nghĩ Microsoft sẽ không có thêm nhiều đột phá mới để giới thiệu thì gã khổng lồ này lại cho họ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi tung ra kính thực tế ảo HoloLens.

Picture 2

Ngôi sao sáng nhất trong sự kiện: Microsoft HoloLens.

Đây là phát minh mang tính đột phá của Microsoft trong lĩnh vực ảo hóa đang phát triển rầm rộ trong khoảng thời gian gần đây. Dự án chế tạo thiết bị này được giữ hoàn toàn bí mật và điều khiến khán giả vô cùng bất ngờ là trung tâm nghiên cứu chính của HoloLens nằm ngay phía dưới khán phòng nơi diễn ra sự kiên nên chắc hẳn khi sự kiện kết thúc nơi này sẽ chật kín người xếp hàng dài để được chờ trải nghiệm.

HoloLens chạy trên nền tảng Windows Holographic và tương thích với hệ điều hành Windows 10. Sản phẩm được giới thiệu như một thiết bị mô phỏng 3D tiến tiến nhất trên thế giới nhằm giúp mọi người nâng cao trải nghiệm thực tế ảo. Những tính năng được giới thiệu của Hololens có phần vượt trội hơn hẳn hai đối thủ nặng ký mới được ra mắt cách đây không lâu là Google CardboardOculus Rift ngay cả trong khả năng chơi game và nhận dạng chuyển động.

Picture 3
Picture 4
Picture 5

Demo thiết kế máy bay bằng HoloLens.

Picture 6
Picture 7

Sau khi hoàn thiện thiết kế, bạn chỉ cần đợi máy in 3D hoàn tất công đoạn cuối cùng là có thể sờ tận tay sản phẩm của mình.

Mặc dù không hề phải kết nối PC qua dây cáp nhưng HoloLens vẫn hoàn toàn đáp ứng được các tác vụ mô phỏng theo thời gian thực nhờ được tích hợp CPU, nhân đồ họa và vi xử lý ảo hóa chuyên biệt nên nhờ đó, người sử dụng có thể tương tác với môi trường thực tế ảo một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Microsoft cũng hy vọng với những ưu điểm trên thiết bị này sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà khoa học, các y bác sĩ và cả những nhà du hành vũ trụ trong tương lai.

Tham khảo: Theverge

>>Microsoft “âm thầm” phát triển thiết bị thực tế ảo cho Xbox

NỔI BẬT TRANG CHỦ