Microsoft “âm thầm” phát triển thiết bị thực tế ảo cho Xbox

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Không thể đứng yên nhìn các đối thủ như Sony và Samsung chiếm lĩnh thị trường thiết bị thực tế ảo, Microsoft cũng đã tham gia vào cuộc đua này.

Theo một số nguồn tin, Microsoft có thể sẽ giới thiệu bộ thiết bị thực tế ảo (Vitual Real) cho Xbox trong hội chợ E3 2015 vào tháng 6 năm 2015. Microsoft xác nhận việc phát triển thiết bị Xbox VR được thực hiện bởi nhóm phát triển dòng sản phẩm tablet Surface của Microsoft. Thiết bị này sẽ làm việc với Xbox One và tên gọi của nó vẫn chưa được công bố.

Xbox One sở hữu kính thực tế ảo sẽ như hổ mọc thêm cánh

Microsoft đã công khai cho biết mình đã thử nghiệm các thiết bị ảo trong một thời gian dài. Vào tháng 6/2012, dự án Fortazela của Microsoft, một thiết bị giống chiếc kính thông minh Google Glass đã bị rò rỉ. Tuy nhiên, hiện chưa rõ sản phẩm Xbox VR có sử dụng các công nghệ của cũ của Fortazela hay sử dụng công nghệ mới.

Một mẫu Concept của Xbox VR

Đối thủ Sony đã công bố thiết bị VR của chính mình với tên gọi Project Morpheus tại sự kiện Game Developer Conference hồi tháng 3/2014 và ra mắt phiên bản dùng thử trong triển lãm Tokyo Game Show 2014. Hiện tại, Sony chưa cho biết kế hoạch ra mắt cho hệ thống PlayStation 4 và mức giá của Morpheus. Trong khi đó, Oculus đang phát triển mẫu Rift cho các máy PC.

Project Morpheus - kính thực tế ảo của Sony

Dự án Xbox VR của Microsoft đã được phát triển bí mật trong nhiều năm. Hãng này cũng từng giới thiệu và trình diễn công nghệ của mình với Strauss Zelnick, CEO của Take-Two Interactive. Hiện nay, một số studio game đã nhận được bộ thiết bị Xbox One VR dành cho quá trình thử nghiệm và phát triển game.

Trong khi các đối thủ như Sony và cả Samsung đã chính thức tham gia vào cuộc đua thực tế ảo, Microsoft vẫn hoàn toàn kín tiếng và không tiết lộ bất kì thông tin chính thức nào về dự án Xbox VR đầy bí ẩn của mình. Hãy chờ xem sự kết hợp giữa Xbox VR và Xbox One của Microsoft và hội chợ E3 năm 2015.

Tham khảo: Vrfocus

>> Những clip cười ra nước mắt khi dùng kính thực tế ảo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ