Người dùng lại tiếp tục phàn nàn về Apple Music

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện chỉ có khoảng 11% người dùng iOS đã đăng kí dùng thử Apple Music trong 3 tháng miễn phí thuê bao.

Theo những báo cáo gần đây từ trang BGR, có vẻ như Apple đang gặp khó trong việc giữ chân người dùng dịch vụ Apple Music, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến từ công ty này. Trước đó, trang TheVerge từng cho biết, hiện chỉ có khoảng 11% người dùng iOS đã đăng kí dùng thử Apple Music trong 3 tháng miễn phí thuê bao.

Tuy nhiên, 48% trong số này đã và đang hủy bỏ sử dụng Apple Music, và con số đáng thất vọng này sẽ còn tăng dần trong tương lai. Đứng trước những khó khăn kể trên, một lãnh đạo cấp cao của Apple là ông Oliver Schusser nhận định, công ty còn rất nhiều việc phải làm trước khi dịch vụ Music phát hành chính thức:

"Chúng tôi đang tập trung rất nhiều cho phần danh sách bài hát, cũng như các bản nhạc được biên tập viên bình chọn. Rõ ràng Apple Music đang sở hữu đội ngũ nhân lực hùng hậu nhất trên thế giới, đây là thế mạnh của chúng tôi. Nhưng để trở thành số 1, Apple Music vẫn cần tới một vài tính năng khác nữa."

Mức thuê bao cho Apple Music là 9,99 USD tại Mỹ

Theo các chuyên gia của BGR, đây chỉ là cách nói lấp lửng của vị lãnh đạo này, trên thực tế, Apple Music đang bị người dùng phàn nàn rất nhiều liên quan tới phần danh sách các bài hát. Tất nhiên, cũng có thể xem đây là những thiết sót không đáng có của Apple, bởi hiện dịch vụ này vẫn đang trong thời gian thử nghiệm.

Thế nhưng, thử tượng tượng, từng được mệnh danh là dịch vụ nghe nhạc có tốc độ "tăng trưởng mạnh nhất mọi thời đại", sẽ ra sao nếu sau 3 tháng dùng thử, hầu hết người dùng sẽ hủy bỏ hoặc tạm ngưng dịch vụ nghe nhạc Apple Music?

Cụ thể, trên trang Reddit, Apple Music hiện đang là chủ đề gây tranh cãi với người dùng iOS. Sau đây là những ý kiến như vậy.

Một người dùng chia sẻ:

"Một tuần trước tôi đã thử tạm dừng dịch vụ Apple Music và chuyển sang Spotify. Việc tạo ra một danh sách nhạc cho riêng mình đơn giản hơn hẳn. Xin khẳng định, đây là lần đầu tiên tôi sử dụng Spotify, và tôi không gặp phải vấn đề của Apple Music này.

Việc tìm kiếm rất thuận tiện, giao diện danh sách cũng bắt mắt. Trong khi đó, với Apple Music là chuyện hoàn toàn khó khăn. Tôi đã phải can thiệp bằng iTunes, thử nghiệm trên iPhone, nhưng hầu như đều vô phương cứu chữa.

Trên cả 2 phương tiện này, tôi đã lần lượt thêm các bài hát mà mình yêu thích. Nhưng tới khi mở Apple Music, danh sách này không hề xuất hiện trên iPhone. Tôi nghĩ rằng, chỉ điểm này thôi, việc bỏ tiền cho Spotify là hoàn toàn xứng đáng. Tất nhiên, ngoài Apple Music, tôi vẫn là một fan cứng của Apple."

Trong khi đó, một người dùng lại tỏ ra gay gắt hơn:

"Họ nói quá nhiều tới những tính năng mới, những thứ khá bất tiện và vô ích. Ngay tới việc tạo ra một danh sách các bài hát cho riêng mình là không thể, tôi cho rằng Apple Music đã phần nào thất bại. Lạy chúa, thật khó tưởng tượng được khi tôi đã đặt rất nhiều niềm tin vào dịch vụ này.

Tất nhiên, công bằng mà nói, tính năng phát lại các bài hát của Apple Music cũng rất hay. Tôi cho rằng, nếu Apple muốn được trả tiền, họ cần khắc phục ngay những sai sót này."

Bình luận