Panasonic trình làng GF8 - máy ảnh dành cho dân nghiện selfie

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài việc nâng cấp phần mềm, GF8 hầu như chẳng khác gì về cấu hình lẫn thiết kế so với GF7.

Mới đây, Panasonic vừa giới thiệu chiếc máy ảnh mirrorless GF8, tiếp nối người anh GF7 vốn ra mắt từ năm trước. Được biết, GF7 là máy ảnh thuộc dòng khởi điểm, đánh mạnh vào mục đích selfie, tuy nhiên GF8 lần này sẽ đưa tính năng "tự sướng" lên một tầm cao mới.

Về phần cấu hình lẫn thiết kế, GF8 gần như giữ nguyên so với người anh đi trước. Vẫn còn đó cảm biến CMOS 16 MP, vi xử lý hình ảnh Venus Engine, màn hình LCD 3 inch xoay, độ phân giải 1,04 triệu điểm ảnh, hỗ trợ cảm ứng và tích hợp Wi-Fi.

Điểm khác biệt nằm ở phần nâng cấp các tính năng phần mềm, không hiểu vì sao hãng này lại quyết định tung ra GF8 khi điều này có thể đưa vào bản nâng cấp firmware cho chiếc GF7. Theo đó, những tính năng mới gồm có Beauty Retouch - giúp ghép lớp trang điểm giả lên mặt để ảnh selfie được lung linh hơn; Aesthetic Retouch đem lại nhiều hiệu ứng cho khuôn mặt, xóa mụn, làm trắng răng...Ngoài ra, Make-up Retouch còn giúp người trong ảnh thay đổi được màu da, màu môi, màu má và trang điểm mắt.

Panasonic GF8 sẽ có 4 phiên bản màu: bạc, nâu, hồng và cam. Giá và ngày chính thức bán ra vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Panasonic hiện chưa có kế hoạch cho sản phẩm này lên kệ tại thị trường Mỹ.

Tham khảo: Petapixel.