[Phỏng vấn] Những tiết lộ mới nhất của Sony về hệ thống trò chơi điện tử dành cho PS3 và Vita

Nhung Kubi , Nhung Kubi  

Các tín đồ công nghệ trên toàn thế giới đã và đang tò mò đặt ra hàng loạt câu hỏi về quá trình tạo dựng các trò chơi điện tử dành riêng cho hai thiết bị này.

Sony tiết lộ quá trình sáng tạo và phát triển hệ thống trò chơi điện tử dành cho PS3 và Vita.
 
PS3 và Vita là hai dòng máy chơi game cầm tay nổi tiếng nhất của Sony trên thị trường hiện nay. Một đặc điểm dễ dàng nhận thấy đó là cả hai sản phẩm đều được tích hợp hệ thống ứng dụng hệt như nhau. Các tín đồ công nghệ trên toàn thế giới đã và đang tò mò đặt ra hàng loạt câu hỏi về quá trình tạo dựng các trò chơi điện tử dành riêng cho hai thiết bị này. Những chia sẻ của ông Shuhei Yoshida – chủ tịch hệ thống xúc tiến và phát triển phần mềm điện tử của Sony dưới đây chính là câu trả lời xác thực nhất dành cho những băn khoăn của cư dân mạng lâu nay.
 
phong-van-nhung-tiet-lo-moi-nhat-cua-sony-ve-he-thong-tro-choi-dien-tu-danh-cho-ps3-va-vita
 
Mời độc giả theo dõi bài phỏng vấn.
 
Xin chào ông Shuhei Yoshida,
 
Xin ông chia sẻ quá trình phát triển các trò chơi điện tử của Sony dành cho hai dòng máy chơi game cầm tay PS3 và Vita?
 
Sony không mặc định quá trình phát triển game dành cho PS3 và Vita. Đôi khi, chúng tôi tạo ra các trò chơi dành cho phiên bản PS3 trước rồi sau đó mới phát triển nó trên Vita, và ngược lại. Hiện nay, chúng tôi đã bắt đầu phát triển các trò chơi có khả năng ứng dụng được trên cả hai thiết bị cùng một lúc.
 
Như các bạn đã biết, cơ chế hoạt động của PS3 và Vita có nhiều điểm tương đồng, do vậy việc tích hợp một trò chơi ở cả hai sản phẩm là không khó khăn, ngoại trừ một vài ứng dụng yêu cầu các thiết bị đặc chủng như Uncharted hoặc The Last Of Us.  Màn hình của Vita nhỏ hơn so với PS3 vì thế Sony đã cải tiến cấu trúc và chi tiết của một vài trò chơi cho phù hợp với thiết bị.
 
Vậy thời gian trung bình để hoàn thiện một trò chơi điện tử dành cho Vita và PS3 là bao lâu?
 
Khoảng thời gian để hoàn thiện một trò chơi trên Vita và PS3 là tương đương nhau. Công việc phát triển các ứng dụng dành cho PS3 để nó hoạt động tốt trên Vita thường mất khoảng vài tháng. Tuy nhiên, như tôi đã chia sẻ ở trên, hoạt động của hai thiết bị này cũng tương tự nhau, do vậy chúng tôi không mất quá nhiều thời gian và chi phí cho việc chuyển đổi và tích hợp các trò chơi  từ thiết bị này sang thiết bị kia.
 
Sony có một đội ngũ phát triển game dành riêng cho PS3 và một đội ngũ dành riêng cho Vita?
 
Hoàn toàn không phải vậy. Với một trò chơi sẽ chỉ có một đội ngũ sáng tạo và họ sẽ phải phát triển sản phẩm đồng thời trên cả PS3 và Vita. Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên sáng tạo và có tay nghề cao. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, nếu gặp phải một vài khó khăn nhất định, chúng tôi có thể thay đổi hoặc kết hợp nhiều đội ngũ sáng tạo với nhau để có thể hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất.
 
Ví dụ, game All-Star Battle Royale dành cho PS3 do SuperBot Entertainment thực hiện, trong khi đó BluePoint Games lại là người phụ trách phiên bản dành cho Vita của trò chơi này.
 
Điều gì đã thúc đẩy Sony thực hiện việc sáng tạo và tích hợp những trò chơi có thể chạy được trên cả PS3 và Vita?
 
Ban đầu, khi các nhà thiết kế đưa ra ý tưởng này, Sony cũng đã cân nhắc rất kĩ lưỡng. Trước kia, công ty chúng tôi áp dụng “luật bất thành văn” đó là, một game dành cho một thiết bị. Tuy nhiên, về sau này, chúng tôi đã lên kế hoạch thay đổi và phát triển.
 
Tham Khảo Arstechnica.

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ