Razer ra mắt webcam chuyên dụng cho streamer, quét vật thể 3D hỗ trợ thiết kế

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Razer tiếp tục ra mắt một sản phẩm để phục vụ các streamer game và dân thiết kế.

Tại triển lãm CES 2016, Razer cũng đã ra mắt khá nhiều sản phẩm mới đáng chú ý, trong đó phải kể đến chiếc ultrabook chơi game Blade Stealth hay chiếc đồng hồ thông minh Nabu Watch. Bên cạnh đó, Razer cũng ra mắt một sản phẩm đặc biệt khác, đó chính là chiếc webcam Stargazer, một chiếc webcam chuyên dụng cho những người hay stream và hỗ trợ quét vật thể 3D trong các tác vụ thiết kế.

Chiếc webcam này có khả năng ghi hình với độ phân giải 720p, tốc độ khung hình 60fps. Nó cũng được tích hợp thêm cả một chiếc microphone chống tạp âm, nhờ đó mà nó có thể hỗ trợ cho hầu hết các đối tượng người dùng, từ game thủ tới streamer, bình luận viên hay những người sử dụng Windows 10 muốn sử dụng tính năng đăng nhập bằng nhận diện khuôn mặt Windows Hello.

Stargazer được phát triển dựa trên công nghệ cảm biến Intel RealSense SR300, nhờ đó mà nó có thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng. Cùng với công nghệ Dynamic Background Removal, chiếc webcam này có thể loại bỏ phần hậu cảnh của người streamer một cách chủ động mà không cần tới màn hình xanh được đặt phía sau.

Wecam của Razer.

Cũng nhờ công nghệ cảm biến RealSense của Intel, mà chiếc webcam này có thể nhận biết được 78 điểm khác nhau trên khuôn mặt cũng như cử động tay. Do đó bạn có thể sử dụng các cử chỉ tay để ra lệnh như tăng giảm âm lượng. Tuy nhiên tính năng điều khiển bằng cử chỉ vẫn chưa được hỗ trợ nhiều và Razer vẫn đang tiếp tục phát triển để hoàn thiện hơn tính năng này.

Không chỉ là một chiếc webcam, Stargazer còn có tính năng tương tự một chiếc máy quét vật thể 3D. Nó có thể quét hình ảnh 3D của vật thể trong thực tế và chuyển nó thành dữ liệu số dựa trên nền tảng Unity Engine. Từ đó các nhà thiết kế có thể làm việc với mô hình 3D trên máy tính.

Razer Stargazer sẽ được bán ra vào Q2 năm nay với mức giá khoảng 200 USD.

Tham khảo: theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ