Smartwatch Miiya dành cho bé: xóa tan nỗi lo trẻ đi lạc

Vũ Trần , Theo Trí Thức Trẻ

Với Miiya, mỗi ngày của bé sẽ trở thành một cuộc phiêu lưu đầy thú vị.

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, các thiết bị thông minh đều có thể dễ dàng tìm thấy trong căn nhà của bạn. Tuy nhiên hầu hết chúng đó đều hướng đến thanh niên hoặc người lớn chứ chưa chú trọng nhiều vào đối tượng là trẻ em. Điều này dẫn đến việc là các bậc cha mẹ - những người đang sở hữu smartphone- lại vẫn phải theo dõi và chăm sóc con cái của mình theo cách truyền thống.

Để giúp những phụ huynh đáng kính có thể chăm sóc những đứa trẻ của họ tốt hơn mà lại không cần phải mất quá nhiều thời gian đi theo và chông chừng, mới đây một nhóm kỹ sư đến từ Đức đã giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh dành riêng cho trẻ em mang tên: Miiya.

Picture 2
Picture 1

Miiya: smartwatch dành cho trẻ em.

Về mặt phần cứng, Miiya được làm chủ yếu bằng chất liệu cao cấp hoàn toàn không độc hại với nhiều màu sắc bắt mắt với thiết kế rất thân thiện cho trẻ em. Thiết bị này được lập trình để trở thành những người bạn đồng hành và vui chơi cùng các bé trong suốt một ngày dài và những hoạt động hằng ngày đều được khéo léo đưa vào dưới dạng trò chơi sẽ giúp mỗi ngày đều như một cuộc phiêu lưu đầy thú vị giúp bé nâng cao khả năng quan sát và học hỏi.

 

Các hoạt động được khéo léo đưa vào dưới dạng trò chơi.

Các hoạt động được khéo léo đưa vào dưới dạng trò chơi.

 

Không chỉ giúp các bé hào hứng hơn trong vui chơi, Miiya còn có khả năng chống nước, chống va đập đồng thời trang bị những cảm biến ghi lại toàn bộ các thông số thể chất để gửi về smartphone và phát ra tín hiệu cảnh báo ngay khi con cái của họ cách xa 20 mét khỏi tầm quan sát của phụ huynh. Còn gì yên lòng hơn khi biết con cái mình đang thoải mái vui chơi mà vẫn an toàn trong vòng tay bố mẹ.

Picture 5
Picture 6

Miiya gửi các thông số thể chất về điện thoại của phụ huynh trong thời gian chưa tới 10 giây và cảnh báo ngay khi các bé vượt ra ngoài tầm quan sát của bố mẹ.

 

Picture 7

Bố mẹ có thể lập trình trước một ngày cùng smartwatch Miiya.

Hiện tại, chiếc đồng hồ thông minh dành cho trẻ em này đang được đăng tải trên trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến Indiegogo. Với những tính năng hữu ích mà thiết bị này mang lại, hy vọng chỉ trong một thời gian ngắn nữa thì thiết bị này sớm trở thành hiện thực và trở thành một người bạn thân thiết với trẻ em trong mỗi gia đình.

Để biết thêm chi tiết về Miiya, xin mời các bạn xem video dưới đây.

 

Tham khảo: Indiegogo

>>Bàn đạp xe thông minh? Ý tưởng không tồi để chống trộm cắp

NỔI BẬT TRANG CHỦ