Hòa mình với phương châm "ích nước lợi nhà" cùng thiết bị tắm thông minh Eva

Chinh Đỗ,  

Cùng tìm hiểu về Eva, thiết bị tắm thông minh đầu tiên trên thế giới.

Hiện nay, việc sử dụng nước 1 cách bừa bãi tại các thành phố lớn và nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng dẫn tới việc thiếu hụt nước. Rất nhiều người đang phải sống trong cảnh thiếu nước, trong khi đó, người dùng thì vẫn sử dụng nước theo thói quen và không hề có phương án nào để tiết kiệm nước cả.

Hiểu được điều đó, 1 nhà phát triển tới từ Santa Ana, Mỹ đã đăng tải lên trang web thu hút Indiegogo 1 dự án về 1 thiết bị tắm thông minh nhằm tiết kiệm tới 50% lượng nước mà không hề làm thay đổi thói quen tắm của người dùng.

Có 3 thói quen mà người dùng gây ra việc lãng phí nước đó là việc trong khi chờ nước đủ nóng thì moi người thường xuyên để nước xả ra quá nhiều, thứ 2 là việc không tắt nước khi tạm thời rời xa vòi sen và thứ 3 là tắm qua lâu. Nhà phát triển Eva đã đưa ra sản phẩm dựa trên việc giải quyết những vấn đề trên.

Để làm được điều đó, Eva mang trong mình 1 cảm biến nhiệt độ để nhận biết khi nào nước đã đủ nóng và ngắt dòng nước đi cùng thông báo tới người dùng, và chúng chỉ mở lại nước tới khi nào có người bước vào tầm của vòi phun. Tiếp theo, Eva sẽ điều chỉnh cường độ của tia nước phụ thuộc vào khoảng cách của người sử dụng với các đầu vòi sen, chẳng hạn như tạm thời rời xa để gội đầu. Cuối cùng, Eva cũng có chức năng nhắc nhở người dùng nếu thời gian tắm là quá lâu.

Việc phân cường độ nước theo khu vực khiến giảm thiểu rất nhiều lượng nước sử dụng.

Việc phân cường độ nước theo khu vực khiến giảm thiểu rất nhiều lượng nước sử dụng.

Người sử dụng của Eva có thể thông qua 1 ứng dụng điện thoại thông minh để thiết lập nhiệt độ nước, thời gian tắm, và thiết lập khu vực nước (Mỗi khu vực được định nghĩa là khoảng cách của bạn với đầu vòi sen, và mỗi khu vực sẽ được thiết lập 1 cường độ dòng nước khác nhau). Ứng dụng này cũng thống kê thời gian tắm và lượng nước sử dụng mỗi ngày, để thông qua đó hình thành 1 thói quen tiết kiệm nước cho người dùng.

Eva: thiết bị tắm thông minh với khả năng tiết kiệm nước lên tới 50% thông qua việc tự động thay đổi cường độ nước. Ứng dụng đi kèm giúp người dùng thông kê thời gian tắm và lượng nước sử dụng thông qua đó góp phần thay đổi thói quen sử dụng nước khi tắm.

- Giá tham khảo: 109 USD

Dưới đây là video giới thiệu về Eva:

 

Tham khảo: Indiegogo

>>Trở thành "siêu anh hùng" với bộ đồ thể thao thông minh Tracky

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày