Trở thành "siêu anh hùng" với bộ đồ thể thao thông minh Tracky

Chinh Đỗ,  

Tracky sẽ theo dõi từng cử động tập luyện của người mặc chúng.

Trong luyện tập thể thao hay thể hình thì điều cần nhất đó là theo dõi được nhịp độ, diễn biến của cơ thể để có thể tìm ra phương pháp tập luyện đúng đắn nhất với bản thân, điều này sẽ giúp việc tập luyện có hiểu quả hơn và tránh được những chấn thương có thể gặp phải.

Hiểu được điều đó, có khá nhiều những thiết bị được ra đời để phục vụ việc này, chẳng hạn như vòng đeo tay đo nhịp tim, đồng hồ thông minh với phần mềm theo dõi luyện tập, tuy nhiên, những thiết bị này chưa thực sự kiểm soát được toàn bộ những phản ứng và tiến trình của cơ thể, chẳng hạn như nhịp thở, nhiệt độ hay các chuyển động của cơ thể. Những vấn đề này đã có thể được giải quyết với 1 dự án mới mang tên Tracky.

Tracky là 1 bộ quần áo thể thao với 9 cảm biến chuyển động trên đó, các cảm biến này được đặt có chủ đích tại các phần cơ của cơ thể nhằm mục đích theo dõi hoạt động của người sử dụng. Tracky có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, nhịp thở, tư thế và 1 vài những thống kê quan trọng khác, qua đó giúp người tập có thể hỏi ý kiến chuyên gia để có cho mình 1 lịch trình luyện tập hiệu quả hơn.

Hệ thống thông mình này có thể hỗ trợ cho rất nhiều môn thể thao khác nhau và có khả năng ảo hóa các chuyển động của người dùng trong không gian 3 chiều. Tracky cung cấp chính xác những thông tin phản hồi trong khi luyện tập cũng như cho chúng ta biết khi nào thì nên dừng việc luyện tập lại.

Bộ quần áo thông minh này được làm bằng chất liệu không thấm nước. Chúng có khả năng tự động đồng bộ hóa với smartphone để có thể lưu trữ cũng như thông báo các thông số của cơ thể. Ngoài ra, phần mềm đi kèm của Tracky cũng cho phép người sử dụng có thể tùy ý lập lịch trình luyện tập và chia sẻ thông qua các mạng xã hội.

Tracky là 1 bộ quần áo thể thao thông minh có khả năng theo dõi nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ cơ thể người mặc trong quá trình tập luyện.

Ngoài ra, cùng với các cảm biến chuyển động trên đó, người dùng có thể theo dõi tiến trình tập luyện của bản thân thông qua phần mềm đi kèm dành cho điện thoại thông minh, qua đó có thể thiết lập 1 lịch trình luyện tập hiệu quả hơn. Hiện dự án đang được đăng tải trên trang web thu hút đầu tư trực tuyến Indiegogo.

- Ngày xuất xưởng dự kiến: Tháng 9 năm 2015

- Giá tham khảo: 199 USD

Nhìn chung, đây là 1 sản phẩm hết sức hữu ích cho những người luyện tập thể dục, thể thao. Với khả năng theo dõi chuyển động cũng như nhịp tim, nhịp thở giúp người dùng có thể qua đó mà tìm ra phương pháp tập luyện phù hợp. Và nếu thành công thì dự án này chắc hẳn sẽ mở ra 1 hướng đi mới trong ngành sản xuất trang phục, phụ kiện và thiết bị thể thao.

Dưới đây là video giới thiệu về bộ quần áo thông minh này:

 

Tham khảo: Indiegogo

>>Quần áo thông minh - xu hướng mới của năm 2015

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày