Smartwatch Pebble sẽ có màn hình màu, chạy nền tảng mới?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Được biết, thời điểm ra mắt chiếc smartwatch thế hệ mới của Pebble sẽ rơi vào ngày 24/02 sắp tới.

Theo những thông tin mới đây, trong khoảng 3 ngày tới, Pebble sẽ chính thức trình làng 1 chiếc smartwatch thế hệ mới với sự thay đổi khá nhiều về diện mạo cũng như nền tảng. Bên cạnh những thiết bị đeo màn hình đen trắng thông thường, sản phẩm sắp tới sẽ sở hữu màn hình màu và có thể chạy webOS của LG như những tin đồn trước đó.

Next-generation Pebble rumored to feature color screen, new OS

Ngoài ra, chiếc smartwatch thế hệ mới của Pebble được cho là sẽ mỏng đi trông thấy và dù có sở hữu màn hình màu - tốn năng lượng hơn, nhưng hãng vẫn cam đoan sẽ giữ nguyên thời lượng pin "trâu bò" trên các sản phẩm thường thấy. Đặc biệt, Pebble cũng dành riêng một chiếc đồng hồ đếm ngược trên trang chủ của mình. Được biết, thời điểm ra mắt sản phẩm sẽ rơi vào ngày 24/02 sắp tới.

Trước đó, chia sẻ về chiến lược trong tương lai của Pebble, CEO Migicovsky cho biết: "Trong năm 2015 này, Pebble sẽ tiếp tục để lại nhiều dấu ấn với các sản phẩm phần cứng cũng như phần mềm hoàn toàn mới. Pebble sẽ tập trung tung ra 1 nền tảng mới trên smartwatch không giống với bất kỳ thứ gì hiện nay, kể cả những hệ điều hành đang hưng thịnh trên smartphone".

Còn theo báo cáo từ CEO này, hãng sản xuất smartwatch hàng đầu thế giới đã đạt mốc 1 triệu thiết bị được bán ra tính đến thời điểm ngày 31/12/2014. Đây là 1 tin mừng với Pebble khi doanh số của hãng đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 3 năm ngoái, trong đó, nguồn thu chủ yếu của hãng đến từ các smartwatch mang thương hiệu này.

Từ doanh số đáng nể của Pebble, có thể thấy, trong khoảng 1 năm trở lại đây, lĩnh vực smartwatch đang ngày càng được đào sâu và khai thác, thay vì chỉ được coi là công nghệ "xếp xó" trong tương lai. Nếu cùng vào thời điểm này năm ngoái, khi nhắc tới smartwatch, người ta chỉ hiểu đây là 1 chiếc đồng hồ điện tử, được tích hợp những tính năng viển vông.

Theo dự đoán của ông Migicovsky, với đà tăng trưởng như hiện nay, smartwatch được kì vọng sẽ sớm trở thành xu thế trong tương lai. Đặc biệt, với sự tham gia của Apple Watch vào khoảng tháng 4 tới, cuộc chiến giữa các thiết bị đeo sẽ ngày càng nóng bỏng và hứa hẹn sẽ đem tới cho người dùng thêm nhiều lựa chọn hơn.

Còn như ở thời điểm hiện tại, ngoài khả năng xem giờ và hiển thị thông báo trên smartphone, hầu hết các thiết bị đeo vẫn chưa đem tới điều gì đột phá, hầu hết các nhà sản xuất đều tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, theo dõi chế độ người dùng và thậm chí là cả nghe/gọi độc lập trên smartwatch. Tất nhiên, đây đều là những tính năng hữu ích và gần gũi với đời sống con người.

Và hy vọng, cho tới khi chiếc smartwatch kế nhiệm được cho ra đời vào ít ngày sắp tới, hãng sẽ tiếp tục giữ vững phong độ của mình cũng như tiếp tục "chỉ đường dẫn lối" cho các nhà sản xuất thiết bị đeo hiện nay.

Tham khảo: androidcentral

>> Pebble đạt mốc 1 triệu thiết bị, ai bảo smartwatch không có tiềm năng?

NỔI BẬT TRANG CHỦ