Pebble đạt mốc 1 triệu thiết bị, ai bảo smartwatch không có tiềm năng?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, lĩnh vực smartwatch đang ngày càng được đào sâu và khai thác, thay vì chỉ được coi là công nghệ "xếp xó" trong tương lai.

Theo báo cáo mới đây từ CEO Pebble - ông Eric Migicovsky, hãng sản xuất smartwatch hàng đầu thế giới đã đạt mốc 1 triệu thiết bị được bán ra tính đến thời điểm ngày 31/12/2014. Theo đó, đây là 1 tin mừng với Pebble khi doanh số của hãng đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 3 năm ngoái, trong đó, nguồn thu chủ yếu của hãng đến từ các smartwatch mang thương hiệu này.

Từ doanh số đáng nể của Pebble, có thể thấy, trong khoảng 1 năm trở lại đây, lĩnh vực smartwatch đang ngày càng được đào sâu và khai thác, thay vì chỉ được coi là công nghệ "xếp xó" trong tương lai. Nếu cùng vào thời điểm này năm ngoái, khi nhắc tới smartwatch, người ta chỉ hiểu đây là 1 chiếc đồng hồ điện tử, được tích hợp những tính năng viển vông.

Chia sẻ về chiến lược trong tương lai, CEO Migicovsky cho biết: "Trong năm 2015 này, Pebble sẽ tiếp tục để lại nhiều dấu ấn với các sản phẩm phần cứng cũng như phần mềm hoàn toàn mới. Pebble sẽ tập trung tung ra 1 nền tảng mới trên smartwatch không giống với bất kỳ thứ gì hiện nay, kể cả những hệ điều hành đang hưng thịnh trên smartphone".

Tuy nhiên, khi được hỏi về thiết kế của sản phẩm mới, vị CEO này lại từ chối đưa ra thêm bất kỳ thông tin này, nhưng ông cũng bật mí về 1 thiết bị đeo hoàn toàn mới sẽ xuất hiện vào dịp cuối năm. Theo dự đoán của ông Migicovsky, với đà tăng trưởng như hiện nay, smartwatch được kì vọng sẽ sớm trở thành xu thế trong tương lai. Đặc biệt, với sự tham gia của Apple Watch vào khoảng tháng 4 tới, cuộc chiến giữa các thiết bị đeo sẽ ngày càng nóng bỏng và hứa hẹn sẽ đem tới cho người dùng thêm nhiều lựa chọn hơn.

Còn như ở thời điểm hiện tại, ngoài khả năng xem giờ và hiển thị thông báo trên smartphone, hầu hết các thiết bị đeo vẫn chưa đem tới điều gì đột phá, hầu hết các nhà sản xuất đều tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, theo dõi chế độ người dùng và thậm chí là cả nghe/gọi độc lập trên smartwatch. Tất nhiên, đây đều là những tính năng hữu ích và gần gũi với đời sống con người.

Thế nhưng, một thực tại cần phải nhìn nhận về smartwatch đó là tính cho tới thời điểm này, phần lớn các thiết bị đeo được công bố trong thời gian vừa qua đều không mấy mặn mà với nền tảng Android Wear của Google. Trái với những gì mà gã khổng lồ phần mềm Mỹ đã đạt được với hệ điều hành trên di động, Android Wear dường như chưa thể phát huy hết được thế mạnh của bản thân. Và như đã đề cập ở trên, nền tảng mới của Pebble có thể thay đổi hoàn toàn thị trường các thiết bị đeo.

Như chiếc smartwatch Pebble Steel là 1 ví dụ, chiếc đồng hồ thông minh này được bán với giá 200 USD - chưa tới 5 triệu đồng, nhưng được coi là lựa chọn hàng đầu cho tất cả những người có ý định sỡ hữu một chiếc smartwatch - dù bạn là thương nhân hay vận động viên, dùng smartphone Android hay iOS, cần sử dụng nhiều tính năng hay chỉ đơn giản là đam mê công nghệ mới - Pebble Steel sẽ không làm bạn thất vọng.

Về cơ bản, chức năng thường dùng nhất trên Pebble Steel vẫn là kết nối và trao đổi liên tục các dữ liệu và thông báo từ smartphone một cách nhanh chóng. Nó có thể thông báo cuộc gọi đến, xem tin nhắn, e-mail hay kiểm tra một loạt các thông báo từ ứng dụng khác từ Viber, Whats App cho tới Facebook hay Twitter. Pebble Steel cũng có thể nhận và thực hiện cuộc gọi thông qua tai nghe Bluetooth mà không cần phải dùng tới smartphone.

Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ người sử dụng dễ dàng bổ sung các công cụ, tính năng mới cho đồng hồ thông minh, như theo dõi sức khỏe, đo nhịp tim, đếm bước chân hay theo dõi giấc ngủ. Điều khiến cho chiếc smartwatch này được đánh giá cao hơn Apple Watch hay Android Wear chính là khả năng hoạt động đa nền tảng trên cả Android và iOS. Người dùng sẽ không phải lo lắng khi nâng cấp điện thoại hoặc chuyển sang dùng một hệ điều hành khác.

Và hy vọng, cho tới khi chiếc smartwatch kế nhiệm Pebble Steel được cho ra đời vào cuối năm nay, hãng sẽ tiếp tục giữ vững phong độ của mình cũng như tiếp tục "chỉ đường dẫn lối" cho các nhà sản xuất thiết bị đeo hiện nay.

Tham khảo: theverge

>> Smartwatch Miiya dành cho bé: xóa tan nỗi lo trẻ đi lạc

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ