"Sốc" với công nghệ sạc đầy pin smartphone chỉ trong 30 giây

Tuấn Ori , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Công nghệ mới của công ty StoreDot cho phép sạc điện thoại với tốc độ siêu nhanh.

Mới đây một công ty start-up có tên StoreDot đã khiến giới công nghệ thế giới ngỡ ngàng khi tuyên bố họ có thể giúp những chiếc smartphone có pin chạm "vạch đỏ" sạc đầy 100% chỉ trong khoảng thời gian 30 giây. Công ty cũng gửi kèm một video cho thấy chiếc Galaxy S3 trong tình trạng gần hết pin có thể sạc đầy chỉ trong chưa đầy nửa phút.

"Sốc" với công nghệ sạc đầy pin smartphone chỉ trong 30 giây

StoreDot là một công ty công nghệ nano thuộc Đại học Tel Aviv, theo thông tin công ty này chia sẻ, họ sẽ phát triển bộ sạc cho nhiều thiết bị khác như iPhone, máy tính bảng, laptop,...

Chia sẻ về dự án này, StoreDot cho biết họ phát triển dựa trên chất bán dẫn sinh học, các hợp chất hữu cơ tự nhiên peptide, chuỗi ngắn các axit amin, các khối protein. Công nghệ này có thể sử dụng để tăng tốc độ sạc. Hiện tại StoreDot đã nhận được tới 6,25 triệu USD tiền đầu tư, nhiều tin đồn cho biết Samsung cũng "rót vốn" vào dự án này. Sản phẩm thương mại đầu tiên dự kiến ra mắt trong khoảng 3 năm tới.

Sạc đầy pin smartphone trong 30 giây.

Giám đốc điều hành và cũng là người sáng lập StoreDot, tiến sĩ Doron Myersdorf chia sẻ với TechCrunh: "Ngay hiện tại chúng tôi có thể cho các bạn thấy một viên pin gắn ngoài có tốc độ sạc rất nhanh nhưng kích thước lớn so với chiếc điện thoại thông minh. Trong một năm tới, chúng tôi sẽ giảm kích thước và hai năm sau nữa chúng tôi sẽ đảm bảo năng lượng của nó có thể đủ sử dụng cho cả ngày. Vì vậy tôi cho rằng cần 3 năm trước khi bạn có thể mua chúng".

Chiếc pin hữu cơ sinh học peptide thử nghiệm đầu tiên của StoreDot đã được giới thiệu tại hội nghị Think Next tổ chức ở Đại học Tel Aviv ngày hôm nay. Myersdorf cho biết thêm: "Khi quá trình tự lắp ráp các phân tử có thể quản lý, chúng ta có thể tạo ra các tinh thể nano. Chúng tôi đã có thể đưa các peptide cùng thao gia vào quá trình sinh học và tạo ra các tinh thể nano".

"Đây là một loại vật liệu mới, nó đến từ thiên nhiên. Để tạo ra các tinh thể nano chúng ta không cần một cơ sở chế tạo lớn, chúng tôi kết hợp một số yếu tố cơ bản như hydro, nitơ, heli".

StoreDot đang xem xét việc xây dựng cơ sở riêng để sản xuất pin smartphone hữu cơ sinh học nhằm tăng tốc quá trình phát hành ra thị trường. Chi phí ước tính cho bộ sạc và pin sẽ gấp đôi so với một bộ sạc điện thoại thông thường, chính thức bán ra vào cuối năm 2016.

Tổng hợp.