Xem bản thử nghiệm

Sony bán máy đọc sách màn hình dẻo với giá...không tưởng

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Digital Paper là chiếc máy đọc sách ngoại cỡ được trang bị một số công nghệ độc đáo, tuy nhiên cái giá dành cho sản phẩm này thì quả là không tưởng: 1100 USD.

Sony mới đây vừa công bố giá bán cho máy đọc sách Digital Paper mà hãng từng giới thiệu hồi năm ngoái. Digital Paper có thể coi là một chiếc máy đọc sách ngoại cỡ với màn hình lên tới 13,3 inch. Máy được trang bị một số công nghệ độc đáo như màn hình dẻo Mobius của E-Ink cho phép uốn cong dễ dàng; hỗ trợ nhập liệu bằng bút cảm ứng lẫn ngón tay nhờ công nghệ cảm ứng số hóa chủ động và công nghệ cảm ứng quang. Digital Paper hỗ trợ đọc, tạo và chỉnh sửa trực tiếp file PDF; và người dùng có thể biên tập, đánh dấu hay ghi chép thêm bất cứ điều gì vào tài liệu, sau đó lưu lại rồi chia sẻ với bạn bè thông qua kết nối Wifi. Nhìn chung, đúng như tên gọi thì Digital Paper cho cảm giác như "giấy kỹ thuật số". Tuy nhiên, cái giá mà người dùng phải trả để sở hữu nó thì quả là không tưởng. Sony công bố giá bán của sản phẩm này là 1100 USD, khi nó được bán ra vào tháng Năm tới tại thị trường Mỹ.

DNP Sonys 133inch Digital Paper prototype sports E Inks Mobius flexible display, we go handson

Có lẽ lý do mà Sony đưa ra mức giá trên là bởi hãng không hướng sản phẩm này tới người dùng phổ thông. Thay vì đó, hãng muốn bán nó cho các chuyên gia hoạt động về pháp lý, cho những người trong ngành giáo dục (dùng thay thế tài liệu giấy), và cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, với một mức giá cao ngất ngưởng cùng nhiều hạn chế khác - nhất là việc không cho cài đặt phần mềm ngoài, và chỉ hỗ trợ file PDF (người dùng cũng có thể xem file Word và Excel trên thiết bị này nhưng phải convert trước) - khiến nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu có ai sẽ mua sản phẩm này.

Về cấu hình, Digital Paper có màn hình 13,3 inch độ phân giải 1600×1200, hỗ trợ WiFi, bộ nhớ 4 GB, khe cắm microSD. Pin của máy cho thời lượng 3 tuần. Toàn bộ máy chỉ mỏng 6,8mm và nặng 358 gram.

Bình luận