Startup tại Nhật chế tạo gối ôm có thể giao tiếp với người dùng khi bị đụng chạm

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Itaspo là những chiếc gối ôm có chiều dài 160cm, có in hình một nhân vật hoạt hình và thường là các nhân vật nữ dễ thương.

Manga và anime tại Nhật Bản đã trở thành văn hóa của đất nước này. Thậm chí có rất nhiều thanh thiếu niên bị ám ảnh bởi các nhân vật hoạt hình, họ còn được gọi là các otaku. Otaku thường rất hay sưu tầm các món đồ có liên quan đến các nhân vật hoạt hình mà họ yêu thích. Và đây chính là cơ hội của nhiều ý tưởng kinh doanh có vẻ hơi điên rồ, nhưng lại thực sự có triển vọng tại đất nước này.

Koichi Uchimura, 33 tuổi, đã lập ra startup với ý tưởng vô cùng mới lạ. Đó là chế tạo và bán ra những chiếc gối ôm có thể nói chuyện với người dùng khi bị chạm, những chiếc gối này có tên là Itaspo.

Pillow

Koichi Uchimura và chiếc gối đặc biệt của mình.

Itaspo là những chiếc gối ôm có chiều dài 160cm, có in hình một nhân vật hoạt hình và thường là các nhân vật nữ dễ thương. Tuy nhiên khác với nhiều chiếc gối ôm cùng loại đã xuất hiện tại Nhật Bản từ lâu, Itaspo đặc biệt ở chỗ nó có thể nói chuyện với người dùng khi họ chạm vào chúng.

Những chiếc gối này sử dụng một loại cảm biến đặc biệt được phát triển bởi Viện Công nghệ Kyushu, nơi Koichi làm việc trước khi thành lập startup của mình. Anh cho biết: “Các cảm biến đặc biệt mà chỉ phát hiện ra khi bạn chạm một bộ phận cơ thể vào nó, ngoài ra nó không nhận diện các món đồ vật khác. Nó cũng có thể nhận diện những cái chạm nhẹ hay những cái ôm mãnh liệt”.

Body pillow app

Itaspo sẽ gửi tín hiệu Bluetooth tới smartphone để phát ra âm thanh giao tiếp với người dùng.

Cách thức hoạt động của những chiếc gối Itaspo này là gửi tín hiệu Bluetooth đến smartphone của bạn thông qua một ứng dụng iOS và Android, sau đó phát ra âm thanh thông qua smartphone mà bạn có thể nghe bằng loa ngoài hoặc tai nghe.

Phản ứng của chiếc gối có thể thay đổi tùy theo cách “đối xử” của người dùng. Nếu bạn vuốt ve hoặc ôm nhẹ nhàng chiếc gối, nó sẽ phát ra những tín hiệu tích cực giống như “Tôi thích bạn”. Tiếp tục như thế, chiếc gối sẽ phát ra âm thanh thích thú. Trái lại, nếu bạn có hành động mạnh, chiếc gối sẽ phản ứng tiêu cực như “Hãy dừng lại”.

 

Chiếc gối ôm Itaspo ra mắt trong một hội chợ công nghệ tại Nhật Bản.

Koichi cho biết những chiếc gối này có thể nói khoảng 500 câu với ngữ điệu khác nhau và kho dữ liệu này đang tiếp tục được phát triển phong phú hơn nữa. Dự án đặc biệt này hiện nay đã quyên góp được số vốn đầu tư lên đến 31.000 USD và chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất thương mại.

Mỗi một chiếc gối ôm đặc biệt này sẽ có giá khoảng 166 USD, cùng với một gói các ngôn ngữ phong phú kèm theo với giá 4 - 8 USD. Koichi cho biết công ty của anh sẽ bắt đầu bán những chiếc gối này vào tháng 10 tại thị trường Nhật bản, anh cũng chưa có ý định mở rộng ra thị trường quốc tế vì đây là một sản phẩm phù hợp với văn hóa otaku của Nhật Bản hơn.

Tham khảo: mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ