The Void: khi chơi game không còn là ảo

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Những giới hạn của con người đang dần bị phá bỏ, và việc chơi game cũng vậy.

Mỗi đứa trẻ đều có một ước mơ riêng khi chúng còn bé, và tất nhiên hầu hết chúng đều không giống nhau. Nhưng nếu bạn đã từng chơi games, nhất là các tựa game nhập vai, ắt hẳn ước mơ của chúng ta đều "trước sau như một" : được trải nghiệm những thứ đó một cách chân thật nhất có thế.

Để làm được điều đó, các nhà làm game đã cố gắng rất nhiều. Chất lượng đồ họa, âm thanh, gameplay,... đã có những bước phát triển có thể gọi là "thần kỳ" trong khoảng 10 năm qua, để từ những game với đồ họa cực kỳ đơn giản, giờ đây chúng ta đã có những game 3D với khung cảnh hào nhoáng và sắc nét.

Nhưng để có thể đến được cái "level" chơi game... như thật, chúng ta sẽ cần đến nhiều thứ hơn, và công nghệ thực tế ảo (Virtual-Reality) chính là điều tạo ra sự thần kỳ đó. Chúng ta đã biết một Oculus Rift cho chúng ta khả năng chìm đắm vào thế giới hình ảnh, một Microsoft Hololens với khả năng tương tác ngay trong thế giới thực (chơi MineCraft trong phòng khách nhà bạn chẳng hạn). Và giờ đây với dự án The Void, nhưng gì bạn có thể tưởng tượng về chơi game còn vượt xa hơn thế.

Hãy xem đoạn Video sau để biết điều gì đang chờ đợi tương lai chơi games của chúng ta nhé:

Tham khảo: TheVoid

>>Cyber-shot RX100 III: nhỏ nhưng nhiều võ

Bình luận