Đeo khung xương kim loại hoá "siêu nhân", nâng được cả xe 1 tấn

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một anh chàng đam mê cơ khí đã chế tạo ra một bộ khung xương kim loại bên ngoài giúp người đeo có thể dễ dàng nâng một chiếc xe ô tô có trọng lượng hơn 1 tấn lên cao.

Những bộ khung xương bằng kim loại không còn là ý tưởng trong các game hay truyện tranh hành động nhằm tạo ra cho nhân vật "sức mạnh siêu phàm nữa". Chúng đã được nghiên cứu nhiều năm để ứng dụng trong quân đội cũng như hỗ trợ người lao động khi phải làm việc nặng trong một thời gian dài.

James Hobson, một anh chàng đam mê cơ khí cũng đã bắt đầu nghiên cứu thiết kế bộ khung xương robot cho riêng mình cách đây vài năm và kết quả là thiết bị kim loại này có thể giúp anh nâng quả tạ có trọng lượng khoảng 125 kg một cách dễ dàng.

Nhưng đó chưa phải là giới hạn mà thiết bị này hỗ trợ, Hobson (với sự giúp sức của bộ khung xương robot) vừ xác lập một kỷ lục mới khi nâng thành công một chiếc Mini Cooper nặng đến 1145 kg.

Khung xương robot giúp "tăng lực" cho người sử dụng.

Hobson hoàn thành kỷ lục trên với sự hỗ trợ của khung xương bám vào nửa thân dưới của anh. Anh cho biết mục tiêu của mình sắp tới là hoàn thiện cả phần khung trên của sản phẩm để đưa nó vào ứng dụng trong thực tế.

Tham khảo: Thenextweb

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ