USB Killer: thuốc độc "hạ sát" bất cứ máy tính nào trong vài giây

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Đây không phải 1 loại virus hay malware thông thường, thậm chí máy tính sau khi dính không thể khởi động được.

Một chuyên gia an ninh người Nga, với biệt danh "Dark Purple" mới đây đã đăng tải 1 đoạn video liên quan tới vũ khí mới do anh tạo ra. Với 1 chiếc USB, tất nhiên không phải loại có thể dùng để lưu dữ liệu, Dark Purple tự tin có thể phá hủy tất cả các thiết bị thông qua cổng USB.


Chân dung chiếc USB sát thủ.

Chân dung chiếc USB "sát thủ".

USB Killer được biết có thể vô hiệu hóa máy móc bằng cách phóng 1 tia lửa điện vào cổng USB của máy khi kết nối và cũng có khả năng cài virus vào hệ điều hành.

 

USB Killer phá hủy hầu hết các thiết bị qua cổng USB.

Dark Purple khoe rằng, thiết bị của anh có thể phá hủy "hầu hết các thiết bị" một cách nhanh chóng. Các thông số kĩ thuật và cách tạo ra USB Killer không hề được tiết lộ. Trong đoạn video trên là phiên bản thứ 2 của thiết bị nguy hiểm này. Hồi tháng 3, Dark Purple đã giới thiệu thế hệ đầu tiên với chức năng tương tự nhưng chưa thực sự hoàn thiện.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể cứu sống thiết bị của mình bằng cách thay thế hoặc sửa chữa nguồn và mainboard của máy. Dark Purple cũng cho biết USB Killer sẽ không làm ảnh hưởng tới ổ cứng cũng như dữ liệu trong máy bạn.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ