Xem bản thử nghiệm

Đọ sức trong điều kiện thiếu sáng: Sony A7 III, Canon EOS R, Nikon Z7 và Fujifilm X-T3 và máy quay phim Blackmagic 4K

Huy Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu Sony A7 III có giữ vững được danh tiếng về hiệu suất trong điều kiện thiếu sáng trước hai đối thủ mirrorless Full-frame đến từ Canon và Nikon.

Nhiếp ảnh gia Max Yuryev đã từng thử nghiệm khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu của chiếc Mirrorless Sony A7 III và đánh giá nó chỉ dưới chiếc A7s II đã quá nổi tiếng. Khi Canon và Nikon ra mắt hai chiếc máy Mirrorless Fullframe EOS R và Z7, anh đã thực hiện một thử nghiệm tiếp theo để so sánh khả năng của những chiếc MRL đầu bảng hiện giờ quay phim trong điều kiện thiếu sáng. Đó là 4 chiếc: Sony A7 III, Canon R, Nikon Z7 và Fujifilm X-T3 và máy quay phim Blackmagic 4K.

EOS R vs A7III vs X-T3 vs Z7 vs Pocket 4K - Low Light Comparison!

EOS R, A7 III và Nikon Z7 sử dụng cảm biến Full-frame, trong khi đó chiếc Fujifilm X-T3 sử dụng cảm biến cỡ APS-C và máy quay phim Blackmagic chỉ có cảm biến cỡ m4/3.

Đọ sức trong điều kiện thiếu sáng: Sony A7 III, Canon EOS R, Nikon Z7 và Fujifilm X-T3 và máy quay phim Blackmagic 4K - Ảnh 2.
Đọ sức trong điều kiện thiếu sáng: Sony A7 III, Canon EOS R, Nikon Z7 và Fujifilm X-T3 và máy quay phim Blackmagic 4K - Ảnh 3.

Ở ISO 1600, tất cả các máy đều cho kết quả rất tốt và có thể sử dụng được ngay.

Tuy nhiên Canon EOS R tỏ ra khá "đuối" khi đến ISO 6400 theo ý kiến của Max Yuryev. Đó chính là vì chiếc máy này khi quay phim ở độ phân giải 4K đã crop cảm biến theo tỷ lệ 1.8x.

Đọ sức trong điều kiện thiếu sáng: Sony A7 III, Canon EOS R, Nikon Z7 và Fujifilm X-T3 và máy quay phim Blackmagic 4K - Ảnh 4.
Đọ sức trong điều kiện thiếu sáng: Sony A7 III, Canon EOS R, Nikon Z7 và Fujifilm X-T3 và máy quay phim Blackmagic 4K - Ảnh 5.

Khi đẩy lên ISO 12800, Sony A7 III vẫn là chiếc máy cho kết quả ấn tượng hơn cả. Đây là

Theo Max Yuryev "có rất nhiều thứ dẫn đến sự khác nhau về kết quả giữa các máy so sánh: cảm biến, ống kính, cơ chế xử lý hình ảnh, ánh sáng... vì vậy một chiếc máy ảnh không thật sự tốt về chi tiết không có nghĩa là nó không phải là chiếc máy ảnh tốt mà tôi sẽ không khuyên dùng. Trên thực tế, tôi sẽ khuyên dùng chiếc EOS R cho những nhu cầu khác".

Theo Petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ