Đố vui: doanh thu nửa đầu năm của Huawei cộng với doanh thu nửa năm của Xiaomi thì ra cái gì?

  Liam,  

  Thực trạng có tiếng mà "không có miếng" của Android.

  Nửa đầu năm 2018, Huawei thu về 47,8 tỷ USD.

  Trong cùng kỳ, Xiaomi thu về 11,6 tỷ USD.

  Đem cộng doanh thu của cả 2 hãng Android top 5 này vào, chúng ta nhận được doanh thu quý 1 của Apple trừ thêm 1,7 tỷ USD.

  Đố vui: doanh thu nửa đầu năm của Huawei cộng với doanh thu nửa năm của Xiaomi thì ra cái gì? - Ảnh 1.

  Doanh thu nửa đầu 2018 của Huawei và Xiaomi cộng lại = Doanh thu quý 1 của Apple - 1,7 tỷ USD

  Đó chỉ là một phép tính thể hiện thực trạng có tiếng mà "không có miếng" của các hãng Android. Trong năm vừa qua, nếu xét về mặt doanh số thì các hãng Android vẫn đè bẹp Apple. Đặc biệt, nửa đầu năm 2018 cũng đã chứng kiến Huawei vượt mặt Apple để chiếm vị trí số 2 về thị phần toàn cầu.

  Ấy thế mà doanh thu nửa năm của Huawei cộng với doanh thu nửa năm của Xiaomi vẫn không bằng doanh thu một quý của Apple.

  Khi Apple "thất bại"

  Ở trên là một phép tính dựa vào số liệu thực tế. Cho nửa sau 2018, do Huawei và Xiaomi chưa hé lộ bất kỳ con số nào, hãy đưa ra cho họ những con số vô cùng lạc quan.

  Đầu tiên là Huawei. Mục tiêu của hãng này trong năm 2018 là 102 tỷ USD. Trừ đi 48 tỷ USD đã thu về trong nửa đầu, có lẽ trong nửa sau 2018 Huawei sẽ kiếm được 54 tỷ USD. 

  Vì chúng ta đang dự tính một cách lạc quan, hãy cộng thêm cho Hoa Vỹ hẳn 10 tỷ USD : cứ giả sử rằng Huawei kiếm được hẳn 64 tỷ USD cho nửa sau 2018 đi.

  Xiaomi thì sao? Vẫn là lạc quan, hãy giả sử rằng doanh thu tăng gần gấp đôi trong nửa sau 2018 và đạt tận 20 tỷ USD.

  Đố vui: doanh thu nửa đầu năm của Huawei cộng với doanh thu nửa năm của Xiaomi thì ra cái gì? - Ảnh 2.

  Xiaomi và Huawei sẽ đạt đến con số "thất bại" của Apple khi... nằm mơ.

  Đem 2 con số lạc quan này cộng lại với nhau, chúng ta có 84 tỷ USD. Tức là, tính một cách rộng lượng nhất có thể, trong cả nửa sau 2018 Huawei và Xiaomi thu về khoản tiền vừa bằng doanh thu quý 4 của Apple.

  Apple thực sự vẫn đang kinh doanh rất tốt và khái niệm "thất bại" còn quá sớm để kết luận. Kết quả rõ như vậy: Huawei và Xiaomi còn phải nằm mơ rất lâu mới có thể kinh doanh tốt như Apple.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ