Huawei thống trị thị trường di động Trung Quốc trong Quý 3/2018, trong khi Apple dẫn đầu về doanh thu

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Doanh số iPhone không như kì vọng nhưng Apple vẫn dẫn đầu về doanh thu trong Quý 3/2018 tại Trung Quốc.

Tuần trước, Apple đã công khai thừa nhận rằng doanh số iPhone của họ tiếp tục giảm tại Trung Quốc trong Quý 4/2018. Nhưng theo một thống kê mới đây, Apple đã có một quý khá tốt tại thị trường này. Thị trường smartphone trong Quý 3/2018 tại Trung Quốc đã tạo ra tổng doanh thu 30,7 tỷ USD. Con số này được chia sẻ chủ yếu giữa 5 thương hiệu, trong đó Apple và Huawei là những cái tên dẫn đầu chiếm lần lượt 23% và 22% so với tổng doanh thu.

Huawei thống trị thị trường di động Trung Quốc trong Quý 3/2018, trong khi Apple dẫn đầu về doanh thu - Ảnh 1.

Apple dẫn đầu doanh thu tại thị trường smartphone Trung Quốc trong Quý 3/2018

Trong trường hợp của Apple, hiệu ứng tích cực này được cho là xuất phát từ việc phát hành iPhone XS và XS Max vào cuối quý, cũng như doanh số tiếp tục ổn định của iPhone X và iPhone 8. Trong khi đó, Huawei tăng doanh thu nhờ sự phổ biến của Huawei P20 và P20 Pro (bên cạnh doanh số ấn tượng của thương hiệu phụ Honor).

Huawei thống trị thị trường di động Trung Quốc trong Quý 3/2018, trong khi Apple dẫn đầu về doanh thu - Ảnh 2.

Với các mẫu iPhone mới, Apple giành chiến thắng về mặt doanh thu tại Trung Quốc trong Quý 3/2018

Về doanh số, tổng số thiết bị di động bán ra tại thị trường Trung Quốc trong Quý 4/2018 là 101 triệu chiếc, trong đó Huawei dẫn đầu với 25% thị phần. Xét ở tiêu chí này, Apple nằm rất thấp trong bảng xếp hạng. Trên thực tế, doanh số thấp hơn mong đợi của iPhone XS và XS Max, cũng như doanh số iPhone X tăng trưởng chậm lại đã kéo thương hiệu này xuống vị trí thứ 5. Đứng trước Apple là Vivo, Oppo và Xiaomi (ở vị trí thứ 2,3 và 4 tương ứng).

Các thương hiệu đáng chú ý khác trong top 10 là Samsung và Nokia, lần lượt đứng ở vị trí thứ 7 và thứ 10. Con số doanh thu của hai công ty này không được tiết lộ nhưng đây là những thương hiệu nước ngoài hiếm hoi bên cạnh Apple có tên trong top 10.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ