Jack cắm tai nghe 3.5mm là thứ không thể thay thế? Huawei sẽ mang cổng kết nối này trở lại trên P30 và P30 Pro

tvd,  

Trước đó, Huawei P20 và Mate 20 đều loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm.

Huawei là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên thế giới, đạt được thành công nhờ nỗ lực liên tục cải tiến và đổi mới các sản phẩm của mình. Những chiếc smartphone Huawei được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, từ sạc không dây, cảm biến vân tay dưới màn hình cho đến hệ thống nhiều camera và màu sắc gradient sáng bóng.

Tuy nhiên chiếc smartphone flagship tiếp theo Huawei P30 có thể cho thấy sự trở lại của một công nghệ được cho là lỗi thời, jack cắm tai nghe 3.5mm. Theo hình ảnh rò rỉ được trang 91Phones chia sẻ, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của jack cắm quen thuộc này.

Jack cắm tai nghe 3.5mm là thứ không thể thay thế? Huawei sẽ mang cổng kết nối này trở lại trên P30 và P30 Pro - Ảnh 1.

Người tiền nhiệm P20 trước đó đã được loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, thay thế bằng một cổng USB-C duy nhất. Huawei cũng bán kèm một cáp chuyển từ USB-C sang jack 3.5mm trong hộp. Tiếp đó, bộ đôi Mate 20 và Mate 20 Pro cũng theo chân P20, để loại bỏ jack cắm 3.5mm.

Chính vì vậy, việc Huawei đưa jack cắm 3.5mm quay trở lại trên P30 thực sự gây bất ngờ. Khi mà xu hướng của các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới hiện nay đều đang loại bỏ cổng kết nối này. Ngay cả Samsung cũng loại bỏ jack cắm 3.5mm trên chiếc smartphone Galaxy A8s vừa mới ra mắt.

Mặc dù rất nhiều những chiếc smartphone cao cấp hiện nay đều đã loại bỏ jack cắm 3.5mm, nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng thực sự yêu thích thay đổi này. Thừa nhận rằng việc loại bỏ jack cắm 3.5mm có thể giúp những chiếc smartphone mỏng hơn, thiết kế ấn tượng hơn và đi kèm khả năng chống nước tốt hơn.

Jack cắm tai nghe 3.5mm là thứ không thể thay thế? Huawei sẽ mang cổng kết nối này trở lại trên P30 và P30 Pro - Ảnh 2.

Tuy nhiên đối với trải nghiệm của người dùng thì việc loại bỏ jack cắm 3.5mm thực sự là ác mộng. Bạn sẽ phải sử dụng một sợi dây chuyển đổi nếu muốn dùng chiếc tai nghe cũ để cắm vào cổng USB-C, bạn sẽ không thể mượn được một chiếc tai nghe của ai đó bên cạnh, bạn sẽ không thể vừa sạc và vừa nghe nhạc.

Giải pháp cho tất cả những rắc rối trên, theo các nhà sản xuất smartphone thì hãy sử dụng một chiếc tai nghe không dây. Nhưng vẫn có những nhược điểm, như chất lượng âm thanh của những tai nghe này không thực sự tốt, giá thành cao hơn rất nhiều so với tai nghe thông thường.

Việc đưa jack cắm tai nghe 3.5mm trở lại với P30 và P30 Pro có thể là một quyết định đúng đắn của Huawei. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem Huawei đã đánh đổi điều gì, liệu rằng P30 và P30 Pro có khả năng chống nước tốt hay không?

Tham khảo: techcrunch

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày