Đoạn video âm nhạc khiến cả cộng đồng mạng phát sốt vì biến thảm họa "lag" thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời

Ryankog,  

Khi lag không phải là lỗi, mà là một nghệ thuật.

Đối với giới streamer thì hiện tượng lag khi stream video là một trong những chuyện kinh khủng nhất nhưng rất khó tránh khỏi, gần như mọi dịch vụ steaming đều bị lag ít nhiều, có khi ít đến mức người xem không phát hiện ra, nhưng đôi khi, với một số dịch vụ streaming miễn phí và nhiều người dùng, điển hình như Facebook Live, thì độ trễ có thể lên đến vài giây, một con số quá cao.

Nhiều người phải chấp nhận “sống chung với lũ” khi dùng Facebook Live, nhưng nhóm nhạc The Academic thì không, họ quyết định biến “thảm họa” lag thành một tác phẩm nghệ thuật.

Bằng cách tận dụng thời gian delay khi live stream, ban nhạc đã tạo nên một phiên bản độc đáo của bài “Bear Claws” mà họ trình diễn trước đây. Cơ bản thì nhóm nhạc sẽ biểu diễn một đoạn của bài hát lên Facebook Live, sau đó trình chiếu đoạn video này vào màn hình sau lưng rồi đồng bộ với phần biểu diễn đang diễn ra sao cho phù hài hòa với đoạn nhạc bị trễ đang được chiếc. Càng về sau càng có nhiều video lặp lại được xếp chồng lên nhau và độ phức tạp khi canh thời gian càng khủng khiếp hơn.

Bạn có thể xem video bên dưới để hiểu rõ hơn tác phẩm của The Academic:

The Academic - Bear Claws (Live Looper Version)

Còn đây là phiên bản Bear Claws gốc:

The Academic - Bear Claws

Tham khảo: Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ