Đoạn video timelapse ấn tượng này sẽ cho bạn thấy người ta lắp đặt thang cuốn trong hệ thống tàu điện ngầm London như thế nào

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một quá trình rất gian nan, nhưng chỉ với 2 phút, bạn sẽ được chứng kiến toàn bộ.

Crossrail là dự án mở rộng cho hệ thống tàu tại thủ đô London, Anh. Hiện tại, quá trình xây dựng đã gần hoàn tất, đường hầm đã đào xong, đất đá được lấy ra hết, xương người (nếu có) cũng đã đưa ra ngoài, hệ thống đường ray đã được lắp đặt. Hệ thống Crossrail đã sẵn sàng để phục vụ và đây là lúc mà nhân công tập trung vào đối tượng khác, đó chính 200 triệu khách hàng sẽ sử dụng đường tàu London mỗi năm.

Không một ai muốn phải leo cầu thang mỗi ngày để đi tàu cả, vì vậy Crossrail đã lắp đặt 54 thang cuốn trong 6 trạm chờ. Tất nhiên, đây là một quá trình rất tốn thời gian, nhưng khi xem video lắp đặt thang dưới dạng timelapse, gói gọn mọi thứ trong 2 phút, bạn sẽ thấy rất kinh ngạc.

Hệ thống tàu điện ngầm Crossrail đã được xây dựng trong cả một thập kỷ nhằm giúp người dân di chuyển thuận tiện và tiết kiệm hơn trong một thành phố đắt đỏ như London. Dự án trị giá 19,7 tỷ USD này bao gồm 10 trạm xe mới, tu sửa 30 trạm cũ, và 42km đường hầm có độ rộng 6 mét. Tuyến đường Elizabeth sẽ thông xe vào khoảng cuối năm sau, kết nối phía đông và tây của thành phố nhằm giảm tải lượng giao thông quá đông đúc trên mặt đất.

Timlapse quá trình lắp thang cuốn cho hệ thống tàu điện ngầm Crossrail

Để sẵn sàng cho mọi thứ, lực lượng công nhân đang làm việc hết sức để lắp đặt 54 thang máy và trước khi tàu lăn bánh sẽ có thêm 27 thang máy nữa. Mỗi thang sẽ nghiêng 30 độ, và có tốc độ khoảng 1,7 km/h.

Tham khảo: Wired

NỔI BẬT TRANG CHỦ