Đoạn video này sẽ cho bạn thấy những tấm ảnh chia sẻ trên mạng xã hội đều "cùng một lò" mà ra

  Ryankog,  

  Chính vì cố gắng tạo bức ảnh giống trên mạng xã hội, nên chúng ta đã mất dần đi sự sáng tạo.

  Chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Instagram đã trở thành thói quen của rất nhiều người ngày nay. Để có bức ảnh đẹp khi đi du lịch, chúng ta thường lên mạng và tham khảo trước những gì người khác chụp tại nơi nổi tiếng, vô hình trung khiến ta mất đi sự sáng tạo của mình. Đoạn video “Instravel - A Photogenic Mass Tourism Experience” (Tạm dịch: Instravel - Một trải nghiệm du lịch ảo) của nhà làm phim Oliver Kmia sẽ cho bạn thấy điều này.

  Oliver nảy ra ý tượng thực hiện video trong một chuyến đi đến Rome, anh nhận ra cả mình và những người khác đều chỉ lo chụp hình check-in mà chẳng thèm thưởng thức cảnh quan xung quanh. Dường như mục đích du lịch chỉ là để lấy like và follower. Tuy nhiên, họ không nhận ra rằng bức ảnh của mình chỉ giống hệt như của hàng triệu người khác trên mạng.

  Instravel

  Anh muốn truyền tải thông điệp rằng hãy bớt sử dụng smartphone để chụp ảnh check-in đi, tận hưởng không khí thất sự của nơi mình đến, vì nếu chụp ảnh chỉ với mục đích khoe trên mạng xã hội, bạn rất khó sáng tạo bức ảnh đẹp khi chỉ chụp theo phong cách mà những người khác chi sẻ và chính những người này cũng chỉ copy của nhau. Bạn càng muốn chụp ảnh hoàn hảo như trên mạng, bạn lại càng bị đồng hoá với vô số bức ảnh khác.

  Lần tới, nếu có đi đến nơi nào đó, hãy tận hưởng cảnh quan và không khí xung quanh trước khi bắt đầu chụp ảnh, như vậy, biết đậu bạn sẽ có bức ảnh sáng tạo hơn và tạo ra một trào lưu mới thì sao?

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày