Đoạn video quảng cáo Chromebook của Google bất ngờ bị "gắn cờ" spam trên... YouTube

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Sự cố hi hữu này đã một lần nữa khẳng định những thuật toán mà YouTube sử dụng đang thực sự có vấn đề.

Trong mùa hè vừa qua, rất nhiều người cho rằng Google sẽ sớm bắt tay vào sản xuất dòng Chromebook mới, và cụ thể là một chiếc Pixelbook cao cấp với nhiều cải tiến hơn vừa được ra mắt vào đầu tháng 10 năm nay.


Pixelbook là sản phẩm laptop mới nhất của Google.

Pixelbook là sản phẩm laptop mới nhất của Google.

Trớ trêu thay, trong khi sản phẩm này được đánh giá là mang nhiều đặc điểm tiên tiến của Macbook của Apple và Surface của Microsoft với bút cảm ứng thời thượng, nhưng có vẻ như gã khổng lồ trong lĩnh vực Internet lại đang gặp khó khăn trong việc quảng bá nó trên… YouTube (vốn đã thuộc Google từ năm 2006).


Google gắn cờ đoạn video quảng cáo cho sản phẩm của chính mình.

Google "gắn cờ" đoạn video quảng cáo cho sản phẩm của chính mình.

Các Redditor đã nhanh chóng phát hiện ra sự cố kỳ lạ mà hài hước này khi một trong số những video quảng cáo dòng Chromebook mới bị “gắn cờ” là spam với dòng thông báo: “Đoạn video này đã bị gỡ bỏ vì lý do vi phạm chính sách của YouTube về spam và lừa đảo”.

Ngay sau đó, dù Google đã lập tức khắc phục sự cố này nhưng vẫn không thể “xóa sạch dấu vết” khi các reddior nhanh tay chụp lại được những bức ảnh dưới đây.


Đoạn video quảng cáo Pixelbook đã bốc hơi khỏi YouTube trong một khoảng thời gian ngắn.

Đoạn video quảng cáo Pixelbook đã "bốc hơi" khỏi YouTube trong một khoảng thời gian ngắn.

Thậm chí, có người còn ghi lại một đoạn video về vấn đề trên và đăng tải lên YouTube.

Sự cố hi hữu này đã nhanh chóng được ghi lại và lan truyền trên Internet.

Dù sao thì cũng không thể phủ nhận chiến dịch quảng cáo cho mẫu Pixelbook mới của Google đã được đầu tư rất công phu, kỹ lưỡng và độc đáo. Hồi đầu tháng 11 vừa qua, công ty này đã lập hẳn một kênh YouTube dành riêng cho dòng sản phẩm Chromebook với rất nhiều đoạn video hoành tráng và ấn tượng.

Bên cạnh đó, những lỗi nhỏ thế này cũng không có gì là lạ và thường xuyên xảy ra trên những nền tảng video trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Ví dụ như mới đây, rất nhiều người dùng đã tỏ ra bất mãn khi Google đột nhiên giới hạn quảng cáo trên những video về iPhone X mà họ đăng tải dù chúng không hề vi phạm chính sách nào của YouTube.

Và vấn đề xảy ra ngày hôm nay đã chứng tỏ rằng tất cả các kênh YouTube, dù lớn hay nhỏ, đều có thể trở thành nạn nhân của những lỗi thuật toán khó hiểu như vậy.

Theo TheNextweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ