Laptop Google Pixelbook chính thức ra mắt: Intel Core i5 thế hệ 7, RAM 8GB, màn hình 12.3 inch, có bút, giá 999 USD

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Đây sẽ là vũ khí "hạng nặng" để Google cạnh tranh với Apple, Microsoft và nhiều nhà sản xuất máy tính khác.

Google đã mang Chromebook trở lại dưới cái tên Google Pixelbook. Đây là một dòng laptop cao cấp mới với nhiều đặc điểm kết hợp giữa Lenovo Yoga và Surface Book của Microsoft. Đúng như những tin đồn vào tháng trước, Pixelbook sở hữu thiết kế khá “ngầu” cùng bàn phím lớn, phần trackpad rộng và màn hình 12.3 inch. Có thể nói, đây là sản phẩm Chromebook đáng giá nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây.

Giống như Lenovo Yoga PC, Pixelbook có khả năng gập ngược màn hình lại để biến thành một chiếc máy tính bảng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, trong khi đa số các nhà sản xuất máy tính đang chạy theo xu hướng viền màn hình mỏng hơn thì Google đi ngược lại với họ khi thiết kế màn hình 12.3 inch cùng tỉ lệ 3:2 và viền tương đối dày.


Viền màn hình của Pixelbook tương đối dày so với trào lưu chung hiện nay.

Viền màn hình của Pixelbook tương đối dày so với trào lưu chung hiện nay.

Về cấu hình, Pixelbook sử dụng chip Intel Core i5 thế hệ thứ 7 cùng 8GB RAM, ổ cứng 128GB và hai cổng USB-C. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu chiếc smartphone Pixel của Google, bạn có thể cài đặt nó để tự động kết nối dữ liệu với Pixelbook.

Chưa dừng lại ở đó, Google thậm chí còn đưa trợ lý ảo Google Assistant của hãng lên chiếc laptop này. Chỉ cần nhấn phím Google Assistant chuyên dụng, bạn có thể trò chuyện hoặc nhập thông tin để trao đổi với trợ lý ảo này. Một số nhà sản xuất máy tính đã thiết kế phím chuyên dụng dành cho Cortana trên các laptop chạy Windows 10. Tính năng này khá giống với Apple khi họ cũng tích hợp phím Siri vào các mẫu MacBook Pro cùng với TouchBar.


Trợ lý ảo Cortana cũng sẽ xuất hiện trên Pixelbook.

Trợ lý ảo Cortana cũng sẽ xuất hiện trên Pixelbook.

Màn hình cảm ứng 12.3 inch còn hỗ trợ một loại bút khác với tên gọi Pixelbook Pen có giá 99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng). Chiếc bút này có chức năng giống như chiếc bút Wacom truyền thống và chạy bằng pin AAA. Độ trễ của Pixelbook Pen rất nhỏ, chỉ 10ms và hoạt động tương thích với trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, số lượng ứng dụng Android hỗ trợ tính năng bút cảm ứng mới này đến nay vẫn còn là ẩn số.

Như đã nói ở trên, màn hình và thiết kế của Pixelbook cực kỳ cao cấp và trông giống như một sự kết hợp tinh tế giữa Lenovo Yoga và Surface Book của Microsoft vậy. Và với chiếc bút Pixelbook Pen, khả năng hỗ trợ nhiều ứng dụng Android trên các dòng Chromebook sẽ được cải thiện đáng kể. Đây chính là bài toán nan giải mà Google đã phải đối mặt trong một thời gian dài. Dù hiện tại, chưa có gì chắc chắn cả nhưng hi vọng hệ điều hành Chrome cũng sẽ góp phần khắc phục điểm yếu đó và đủ sức để cạnh tranh với macOS và Windows.


Pixelbook Pen sẽ mở ra nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Pixelbook Pen sẽ mở ra nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Chiếc laptop Pixelbook của Google sẽ có giá khởi điểm là 999 USD (hơn 22,5 triệu đồng) và có thể lên tới 1649 USD (hơn 37 triệu đồng). Bên cạnh đó, Pixelbook Pen sẽ được bán riêng với giá 99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng). Các bạn có thể bắt đầu pre-order sản phẩm này ngay từ hôm nay, và đến ngày 31 tháng 10 tới, Pixelbook sẽ chính thức lên kệ tại Mỹ, Vương quốc Anh và Canada.

Theo Theverge