Google ra mắt Home Mini để cạnh tranh với Amazon Echo Dot

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Phiên bản Home Mini này có hình dáng giống một viên đá cuội kích thước lớn vậy!

Google vừa tung ra một chiếc loa thông minh mới, nhỏ gọn và xinh xắn hơn chiếc Google Home; và nó lấy tên là Home Mini. Thiết bị có giá 49 USD (tương đương 1,08 triệu đồng) này có rất nhiều điểm tương đồng với Echo Dot của Amazon: Về cơ bản, nó mang đối thủ truyền kiếp của Alexa, Google Assistant lên một chiếc loa nhỏ hơn, thân thiện hơn và giá cũng mềm hơn nữa.

Nó không được thiết kế để chơi mỗi nhạc không đâu nhé, mà mục đích chính của Home Mini chính là đóng vai trò “đôi chân” giúp Google Assistant đến với mọi “ngõ ngách” trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy chức năng của nó thiên về việc thu thập tin tức trên các mặt báo, cập nhật lịch trình làm việc cho bạn hay gửi chỉ dẫn đến các sản phẩm khác của Google như loa tích hợp Chromecast Audio chẳng hạn. Điều đặc biệt mà Google tiết lộ, đó chính là Home Mini có thể kết nối không dây với bất kỳ chiếc loa nào có sẵn Chromecast.

Ta đã lường trước được sự xuất hiện của sản phẩm này nhờ có các thông tin rò rỉ, và nhất là khi chuỗi cửa hàng Walmart đã lỡ đăng tải quảng cáo Home Mini lên trang web của mình, tiết lộ cả mức giá 49 USD cũng như 3 lựa chọn màu sắc của nó. Thế nhưng Google vẫn còn nhiều bất ngờ khác: Google Home sẽ cập bến Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào trong thời gian tới, và gã khổng lồ xứ Mountain View này cũng sẽ mang tính năng Multi-user đến với tất cả các thị trường của Google Home trên toàn thế giới.

Home Mini sẽ chính thức lên kệ vào ngày 19/10 tới đây với 3 màu là xám, đen và đỏ với tên gọi mà Google đặt ra là màu “phấn”, “than” và “san hô”. Bạn có thể đặt trước nó ngay trong hôm nay rồi.

Theo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ