Đoan video timelapse dài bằng thời gian nấu gói mì này là công sức mà một người đam mê bão đã bỏ ra trong 6 năm để ghi lại

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đừng tiếc 3 phút nhé các bạn, rất đáng xem đấy!

“Fractal” là đoạn video timelapse ngắn 3 phút được thực hiện bởi Chad Cowan, một nhiếp ảnh gia người Kansas. Tuy có thời lượng chỉ bằng bạn đi nấu một tô mì gói, nhưng 3 phút của Cowan mang đến cho người xem những hình ảnh đẹp đến mức không tưởng. Anh đã bỏ ra hơn 6 năm, di chuyển hơn 160.000 km và hơn 10.000 lần bấm náy để theo đuổi những cơn bão trong khắp vùng Trung đông nước Mỹ.

Anh thường theo đuổi những cơn bão sấm siêu mạnh (Supercell thunderstorm), Cowan chia sẻ, “Supercell thunderstorm chính là hành động cố gắng cân bằng lại môi trường của thiên nhiên. Môi trường càng mất cân bằng thì bão càng mạnh".

Fractal

Những bức ảnh mà bạn thấy trong video Fractal được anh chụp ròng rã trong 6 năm trời, trải dài từ Texas đến Bắc Dakota. Đầu tiên, Cowan chỉ muốn quan sát và nghiên cứu bão, nhưng càng về sau thì anh càng thích chụp chúng với độ phân giải cao nhất có thể để chia sẻ với mọi người.

Nếu thích, bạn có thể xem các tác phẩm của Cowan trên website, Facebook, Twitter, VimeoInstagram của anh.

Tham khảo: Petapixel

NỔI BẬT TRANG CHỦ