Đoạn video YouTube đáng sợ từ năm 2009 này đang bị điều tra vì nghi ngờ liên quan tới một vụ bé gái 15 tuổi mất tích

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn phim khiến nhiều người sởn tóc gáy và đặt ra câu hỏi rằng liệu nó có thực?

Vào tháng 10 năm 2009, một người sử dụng YouTube có tên “Hi Walter! Its me Patrick” (Chào Walter! Tôi là Patrick đây) có đăng tải một đoạn video mang tên “Hi Walter! I got a new gf today” (Chào Walter! Hôm nay tôi có bạn gái mới này). Nội dung là một thanh niên đeo kính kể về việc gặp một cô gái trong thương xá. Nhưng điều đáng nói và đáng ghê sợ là những giây cuối của video cho thấy một cô gái bị trói chặt trong một phòng tối, đang nằm dưới sàn và kêu khóc thảm thiết.

Đoạn phim trên đã bị gỡ khỏi YouTube do vi phạm hướng dẫn đăng tải video, hiển nhiên là do nó mang tính chất bạo lực. Nhưng cộng đồng mạng internet mới đây đã phát hiện ra những bản sao của nó, một lần nữa đăng tải lên những cộng đồng như Reddit hay Imgur một vài ngày trước.

Ngày hôm qua, Cục cảnh sát Antigo tại Winconsin dã chính thức thông báo họ đang tiến hành điều tra video này, bởi lẽ nó “có thể liên quan tới vụ mất tích của Kayla Berg”. Họ thông báo trên Facebook với dòng trạng thái dưới đây:

Sở Cảnh sát Antigo đã được thông báo về một video của kênh Chào Walter! Tôi là Patrick với tựa đề Tôi có bạn gái mới. Video này đã được đăng tải lần đầu tiên vào tháng Mười năm 2009, nhưng gần đây mới nổi lên trên mạng, nhiều người tin rằng nó có liên quan tới vụ mất tích Kayla Berg.

Chúng tôi đang tiến hành điều tra nguồn gốc của video này. Nếu như bất kì ai có thông tin gì về video hay tin về nhân vật trong đó, hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

Vụ mất tích cô bé Kayla Berg xảy ra vào tháng Tám năm 2009, lúc ấy Kayla mới 15 tuổi. Mẹ của cô gái, bà Hope Sprenger được cho xem đoạn video và được thêm hỏi một số câu hỏi liên quan tới vụ mất tích Bà Sprenger đã trả lời phỏng vấn rằng: “Cô ấy có giọng nói của con gái tôi, nhìn như con gái tôi và đoạn clip ấy khiến tôi lạnh sống lưng. Thật quá kinh khủng, nó làm tôi thấy buồn nôn”.

Dù chưa xác định được tính xác thực của video này, nhưng chắc chắn những cảnh trong đó vẫn khiến ta sởn tóc gáy. Thanh niên trong đoạn video rất háo hức với việc bắt giữ được cô gái này, tiếng kêu thảm thiết của cô khi nằm dưới sàn tầng hầm cũng không kém phần đau đớn. Do chất lượng của đoạn phim, khuôn mặt của cô gái khó có thể được xác nhận.

Cảnh báo: Đoạn phim dưới chứa những hình ảnh có thể gây tác động tâm lý.

Đoạn video được đăng tải trên YouTube.

Dù video nguyên bản đã bị gỡ khỏi YouTube, những bản sao của chúng vẫn tồn tại trên mạng và chỉ mới đây, nó mới lại nổi lên. Không rõ là như thế nào và tại sao người ta lại “bới” lên được đoạn phim này, khi mà nó đã trôi nổi trên mạng từ năm 2009. Một số người cho rằng cô gái trong đoạn video là diễn viên Sarah Bull nhưng cô đã chối bỏ việc đó.

Vẫn có thể là video này là một màn kịch được dàn dựng lên (chúng ta cũng đều mong muốn như thế). Nhưng hiện tại, với những câu hỏi chưa lời giải đáp cùng với việc cảnh sát đã vào cuộc điều tra, chúng ta vẫn có cơ sở để tin rằng cô gái trong video là Kayla Berg và kẻ bắt cóc (nếu đúng như vậy) sẽ phải bị trừng trị thích đáng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ