Doanh nhân Trung Quốc bị bỏ tù 4 năm vì hack và đánh cắp thiết kế quân sự của Mỹ

Anhdroid,  

Su giúp đỡ các hacker quân đội Trung Quốc truy cập trái phép và đánh cắp thiết kế tiên tiến của máy bay quân sự thuộc Bộ quốc phòng Mỹ.

Một doanh nhân Trung Quốc thú tội về việc âm mưu hack vào hệ thống máy tính của Boeing và các hệ thống quốc phòng khác của Mỹ và bị bắt giam vào thứ tư vừa rồi với mức án lên đến gần 4 năm, theo các công tố viên của vụ án xét xử.

Su Bin, 51 tuổi, bị buộc tội tham gia vào một chương trình kéo dài nhiều năm của các sĩ quan quân đội Trung Quốc để thu thập thông tin quân sự nhạy cảm. Ngoài việc phải ngồi tù lên đến 46 tháng, toà án cũng yêu cầu Su phải trả 10000$ tiền phạt.

“Giam giữ Su Bin là hình phạt sau khi ông ta thú nhận về việc âm mưu với các hacker từ Không quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc để truy cập bất hợp pháp và đánh cắp các thông tin quân sự nhạy cảm của Mỹ”, John Carlin – trợ lý người được uỷ quyền đại diện trước toà cho biết.

“Su giúp đỡ các hacker bên quân đội Trung Quốc truy cập trái phép và đánh cắp thiết kế tiên tiến của máy bay quân sự, những thiết kế này rất cần thiết cho Bộ quốc phòng của chúng tôi”, John Carlin cũng cho hay.

Trong một bản cáo trạng vào tháng 8 năm 2014, các công tố viên cho biết Su đã đi đến Mỹ ít nhất 10 lần từ năm 2008 đến năm 2014 và làm việc với hai đồng phạm có trụ sở tại Trung Quốc để ăn cắp dữ liệu. Bộ ba bị cáo buộc ăn cắp các kế hoạch liên quan đến máy bay C-17 quân sự vận chuyển và F-22 và máy bay chiến đấu F-35 để bán cho các công ty Trung Quốc. Theo các công tố viên, Su thừa nhận việc gửi email cho mình đồng phạm nhằm trao đổi về các mục tiêu là những cá nhân, công ty và các công nghệ và dịch các tài liệu bị đánh cắp từ tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc.

Su cũng thừa nhận việc phạm tội là để kiếm lợi bất chính.

Su đã bị bắt tại Canada vào năm 2014 và được dẫn độ về Hoa Kỳ. Ông ta đã nhận tội vào tháng 3 với tội danh âm mưu để đạt được quyền truy cập trái phép vào máy tính được bảo vệ và vi phạm Đạo luật Kiểm soát xuất khẩu vũ khí.

Tuy vây, Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần phủ nhận sự liên quan của họ đến vấn đề hack dữ liệu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ