Không cần CGI, video quảng cáo Apple HomePod vẫn khiến người xem há hốc mồm vì quá sáng tạo

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Các vật thể được làm thủ công với cơ chế riêng lẻ. Christopher Glass, nhà thiết kế chịu trách nhiệm xây dựng bối cảnh cho biết: "Đây là một trong những video quảng cáo khó nhọc nhất, sáng tạo nhất mà tôi từng thực hiện".

Mỗi thước phim hay đều là kết quả lao động của rất nhiều bộ óc. Đôi khi, kể câu chuyện sáng tạo về thương hiệu công phu đến mức hậu trường cũng là một tác phẩm nghệ thuật.

Đó là trường hợp của video quảng cáo HomePod do Spike Jonze thực hiện.

Trước khi tiếp tục, hãy dành ra ít phút để xem quảng cáo Apple HomePod. Nếu đã xem qua, sự thật về video này sẽ khiến trải nghiệm của bạn hoàn toàn thay đổi:

HomePod — Welcome Home by Spike Jonze — Apple

Câu chuyện trong video quảng cáo như sau:

Một người phụ nữ (do nữ ca sĩ FKA Twigs thủ vai) trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cô tình cờ phát hiện ra căn hộ của mình có thể "biến hóa" nhờ sức mạnh của âm nhạc.

Rõ ràng, thông điệp ở đây là HomePod của Apple có thể "tái kiến trúc" âm thành trong phòng, tạo ra trải nghiệm rất khác biệt.

Để thực hiện ý tưởng này cần nhiều chi tiết thực tế chứ phải đồ họa kỹ thuật số. Jonze và đội ngũ của ông đã tạo ra hiệu ứng thị giác trong đoạn video hoàn toàn bằng đồ vật thực. Chính xác hơn, căn hộ tồi tàn của FKA Twigs được tái kiến trúc thực sự chứ không phải CGI. Để mọi thứ trở nên hòa hợp và "ảo diệu" hơn, ca khúc "Til It's Over" của Anderson Paak được chọn làm nhạc nền.

Không cần CGI, video quảng cáo Apple HomePod vẫn khiến người xem há hốc mồm vì quá sáng tạo - Ảnh 2.

Một người phụ nữ (do nữ ca sĩ FKA Twigs thủ vai) trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cô tình cờ phát hiện ra căn hộ của mình có thể "biến hóa" nhờ sức mạnh của âm nhạc

Do đó, chính căn hộ cũng có vũ đạo của riêng nó - mỗi chuyển động của FKA Twigs đều dẫn tới sự thay đổi.

Phối cảnh, vũ đạo, âm nhạc và ánh sáng phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng khiến người xem khó có thể rời mắt khỏi video quảng cáo dài 4 phút về Apple Home Pod.

Quá trình thực hiện quảng cáo Apple HomePod "Welcome Home" của Spike Jonze

Sự ảo diệu trong video quảng cáo này nằm ở những yếu tố "thực", do đó yếu tố vũ đạo cũng được chăm chút sao cho nó ăn khớp với sự biến hóa của âm thanh, ánh sáng trong bối cảnh. 

Các vật thể được làm thủ công với cơ chế riêng lẻ. Christopher Glass, nhà thiết kế chịu trách nhiệm xây dựng bối cảnh cho biết: "Đây là một trong những dự án khó nhọc nhất, sáng tạo nhất mà tôi từng thực hiện".

Không cần CGI, video quảng cáo Apple HomePod vẫn khiến người xem há hốc mồm vì quá sáng tạo - Ảnh 4.
Không cần CGI, video quảng cáo Apple HomePod vẫn khiến người xem há hốc mồm vì quá sáng tạo - Ảnh 5.

Hệ thống máy móc phức tạp sử dụng để thực hiện "Welcome Home"

  Với sự phát triển của công nghệ đồ họa, gần như cả thế giới đã quen với những hiệu ứng đặc biệt của CGI. Video quảng cáo "Welcome Home" quả thực là tác phẩm tuyệt vời, từ khâu xây dựng ý tưởng cho tới thẩm mỹ tổng thể đều rất hoàn hảo.

Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết sau khi thực hiện xong video, căn nhà "ảo diệu" kia đã biến thành một đống ngổn ngang không đáng gọi là nhà nữa.

Bình luận