Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu

  Phương Anh, Theo Tổ quốc 

  Đây quả là nước đi bá đạo của cảnh sát Mumbai mà!

  Bạn là một người tham gia giao thông nghiêm túc và luôn cảm thấy khó chịu khi đèn chưa chuyển xanh mà có một số người đã bấm còi inh ỏi đòi đi. Vậy thì cách ứng biến dưới đây của cảnh sát Mumbai (Ấn Độ) chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật gù nhất trí đấy!

  Ở Mumbai, cảnh sát đã đưa ra một giải pháp được coi là nước đi bá đạo để khắc phục tình trạng bấm còi vô tội vạ này. Theo đó, người ta tạo ra một hệ thống đèn cảm ứng với còi âm thanh của phương tiện giao thông, nếu bất cứ ai bấm còi vượt quá 85 decibel thì đèn đỏ sẽ tiếp tục tăng lên hoặc thậm chí là...đếm lại từ đầu.

  Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 1.

  Được biết, cảnh sát Mumbai đã nảy ra sáng kiến này để đối phó với những tài xế không chịu đợi đèn tín hiệu trong trật tự. Cơ chế hoạt động của hệ thống này cũng khá đơn giản, càng bấm còi nhiều thì bạn sẽ càng phải đợi lâu hơn mà thôi.

  Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 2.

  Càng bấm còi thì càng phải đợi lâu nha.

  Một cảnh sát địa phương nói rằng: "Chào mừng đến với thủ đô bấm còi của thế giới. Người dân ở đây bấm còi ngay cả khi đang dừng đèn đỏ bởi họ nghĩ có thể điều này sẽ khiến đèn chuyển sang màu xanh nhanh hơn chăng? Với tư cách là cảnh sát Mumbai, chúng tôi cảm thấy mình cần phải hành động trước tình trạng này".

  Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 3.
  Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 4.

  Gần đây Mumbai được xếp là thành phố tắc nghẽn đứng thứ 4 trên thế giới và các tài xế mất trung bình 8 ngày và 17 tiếng mắc kẹt vì tắc đường mỗi năm. Do vậy, chuyện các tài xế sốt ruột bấm còi inh ỏi ngay khi chưa có tín hiệu đèn xanh là chuyện xảy ra như cơm bữa. Người ta hy vọng sáng kiến này sẽ giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn tại Mumbai cũng như tránh tình trạng giao thông hỗn loạn.

  Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 5.
  Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 6.

  Ông Madhukar Pandey - người đứng đầu lực lượng cảnh sát giao thông Mumai cho biết: "Với hệ thóng này, chúng tôi hy vọng có thể tạo thêm kỷ luật và đảm bảo môi trường tham gia giao thông không tiếng ồn". Tuy nhiên, đây mới chỉ là thử nghiệm của cảnh sát Mumbai vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái và hiện vẫn chưa áp dụng trên toàn đất nước.

  Nguồn: Dailymail


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ