Đối đầu nạn rò rỉ dữ liệu, Kingston ra mắt USB Flash có thể hủy từ xa trong trường hợp thất lạc

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

USB Flash này được chứng nhận FIPS 140-2 Cấp độ 3 và FIPS 197, giúp các tổ chức ngăn ngừa mất mát dữ liệu và đáp ứng các yêu cầu liên quan.

Hàng loạt các vụ rò rỉ lớn tài liệu mật gần đây không chỉ tiết lộ những bí mật giàu có của các chính trị gia và doanh nhân trên toàn thế giới, mà còn nhắc nhở về tầm quan trọng của an toàn thông tin. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh với chính phủ các nước, các tập đoàn, và ngay cả những thông tin cá nhân nhạy cảm.

Đối đầu nạn rò rỉ dữ liệu, mới đây Kingston đã công bố 2 USB Flash mã hóa phần cứng là: DataTraveler 4000G2 và DataTraveler Vault Privacy 3.0. Cả 2 thiết bị có thể được sử dụng như một giải pháp quản lý dựa trên Nền tảng Quản lý Mã hóa SafeConsole của DataLocker trong việc quản lý USB mã hóa.

Đáng chú ý, cả 2 loại USB Kingston mới đều có mã hóa phần cứng 256-bit AES và chứng nhận FIPS (DT4000G2DM được chứng nhận FIPS 140-2 Cấp độ 3; DTVP30DM được chứng nhận FIPS 197) để đảm bảo tối đa an toàn dữ liệu công ty và cá nhân.


USB Flash có thể hủy từ xa trong trường hợp thất lạc.

USB Flash có thể hủy từ xa trong trường hợp thất lạc.

Ngoài ra, SafeConsole là nền tảng quản lý USB bảo mật duy nhất cho USB bảo mật với quản lý mật khẩu đúng - cả từ xa và cục bộ. Nền tảng này cho phép cài đặt lại an toàn khi quên mật khẩu, kích hoạt đầy đủ kiểm soát dữ liệu, định vị địa lý và hàng rào địa lý và tính năng "hủy từ xa" trong trường hợp thất lạc.

Ông Nathan Su, Giám đốc Kinh doanh mảng bộ nhớ Flash khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Kingston cho biết:

"Lỗi do con người, các cuộc tấn công độc hại và lỗi kỹ thuật có thể đặt dữ liệu nhân viên và tập đoàn vào thế rủi ro. Các công ty, cơ quan và tổ chức cần triển khai chính sách bảo mật hiệu quả trước khi có bất cứ sự cố nào xảy ra, vì đây là điều quan trọng giúp ngăn chặn việc vi phạm các quy định, các khoản phạt và thậm chí mất mát về tài chính.

Với các USB quản lý bảo mật mới nhất của chúng tôi, việc mua lại IronKey và phát triển quan hệ đối tác với DataLocker cho thấy cam kết của Kingston trong việc cung cấp các giải pháp về các dòng USB mã hóa bảo mật nhất và lớn nhất thị trường".

Thông số kỹ thuật và tính năng quản lý DataTraveler 4000G2

- Bảo vệ được mã hóa: với tính năng mã hóa, không một ai có thể biết được bạn lưu trữ những gì trên thiết bị nếu không biết mật khẩu.

- Có thể quản lý: DT4000G2DM kích hoạt bộ cài đặt hoàn chỉnh của các công cụ quản trị tập trung và quản lý khi sử dụng với công nghệ nền máy chủ, điều khiển trung tâm của SafeConsole1.

- Chứng nhận FIPS 140-2 Cấp độ 3: Ổ nhớ được chứng nhận FIPS 140-2 Cấp độ 3 và tuân thủ TAA, đáp ứng các yêu cầu thông dụng của tập đoàn và chính phủ.

- Có thể tùy chỉnh: tùy chỉnh thiết bị theo nhiều cách khác nhau, bao gồm đánh số sê-ri, co-logo, tùy biến định danh sản phẩm để tích hợp vào phần mềm quản lý đầu cuối tiêu chuẩn (danh sách trắng), đáp ứng những yêu cầu nội bộ về CNTT trong doanh nghiệp.

- Giao tiếp: USB 3.0

Thông số kỹ thuật và tính năng quản lý Vault Privacy 3.0:

- Bảo vệ được mã hóa: tất cả các dữ liệu của bạn được bảo vệ bởi phần cứng mã hóa, vì vậy không một ai có thể biết được bạn lưu trữ những gì trên thiết bị nếu không biết mật khẩu.

- Có thể quản lý: Chuyên gia IT có thể kích hoạt cài đặt hoàn chỉnh của công cụ quản trị tập trung và quản lý khi sử dụng với công nghệ nền máy chủ, điều khiển trung tâm từ SafeConsole1.

- FIPS 197 Chứng nhận và tuân thủ TAA.

- Bảo vệ chống vi rút từ ESET2: Ổ nhớ bảo vệ phần mềm chống vi rút giữ cho dữ liệu an toàn khỏi vi rút, phần mềm gián điệp (spyware), phần mềm ác tính (Trojan), sâu, công cụ xâm nhập (rootkit), phần mềm quảng cáo và các nguy cơ khác từ Internet.

- Có thể tùy chỉnh: tùy chỉnh thiết bị theo nhiều cách khác nhau, bao gồm đánh số sê-ri, co-logo, tùy biến định danh sản phẩm để tích hợp vào phần mềm quản lý đầu cuối tiêu chuẩn (danh sách trắng), đáp ứng những yêu cầu nội bộ về CNTT trong doanh nghiệp.

- Giao tiếp: SuperSpeed (USB 3.0)

- DataTraveler Vault Privacy 3.0 Anti-Virus không tương thích với Mac OS hoặc Linux.

Các thông số còn lại của USB DataTraveler 4000G2 và DataTraveler Vault Privacy 3.0:

- Các mức dung lượng: 4 GB, 8 GB, 16 GB, 32 GB, 64 GB

- Tốc độ:

USB 3.0: 4 GB: 80 MB/s đọc, 12 MB/giây ghi

8 GB & 16 GB: 165 MB/giây đọc , 22 MB/giây ghi

32 GB: 250 MB/giây đọc , 40 MB/giây ghi

64 GB: 250 MB/giây đọc , 85 MB/giây ghi

USB 2.0: 4 GB: 30 MB/giây đọc , 12 MB/giây ghi

8GB - 64GB: 30 MB/giây đọc , 20 MB/giây ghi

- Chống nước: hơn 1 mét; tuân thủ theo IEC 60529 IPX8.

- Nhiệt độ hoạt động: 0°C tới 60°C

- Nhiệt độ bảo quản: -20°C tới 85°C

Lưu ý:

- Một phần dung lượng của thiết bị lưu trữ Flash được dành cho việc định dạng và các chức năng khác và vì thế không dành cho việc lưu trữ dữ liệu. Do đó, dung lượng thực của thiết bị luôn nhỏ hơn mức công bố trên sản phẩm.

- Tốc độ có thể thay đổi tùy theo phần cứng , phần mềm và cách sử dụng máy chủ.

Bình luận