Đối tác thân cận của Huawei cấm nhân viên mua iPhone, trợ giá nếu mua smartphone Huawei, ZTE

  Chíp,  

  Menpad, một công ty cung cấp màn hình LCD cho Huawei, đã ra những chính sách mới nhằm ủng hộ Huawei trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang.

  Không chỉ cấm bán thiết bị di động và viễn thông tại Mỹ, chính phủ Mỹ gần đây còn kêu gọi các đồng minh không sử dụng thiết bị của Huawei. Thậm chí, Canada còn mới bắt giữ CFO của Huawei và chỉ cho bà này tại ngoại với khoản bảo lãnh hơn 7 triệu USD.

  Trước bối cảnh Huawei đang gặp khó khăn, có thể thiệt hại lớn hoạt động kinh doanh, các đối tác đã có những động thái đứng về phía gã khổng lồ Trung Quốc. Menpad, một hãng sản xuất màn hình LCD tại Thâm Quyến, cũng là nhà cung cấp cho Huawei, đã đưa ra một chính sách mới nhằm cấm nhân viên mua iPhone của Apple.

  Đối tác thân cận của Huawei cấm nhân viên mua iPhone, trợ giá nếu mua smartphone Huawei, ZTE - Ảnh 1.

  Theo truyền thông Trung Quốc, Menpad đã yêu cầu nhân viên không mua iPhone từ ngày 12/7. Nếu vi phạm, nhân viên sẽ bị phạt số tiền lương tương đương với mức giá thị trường của chiếc iPhone ấy. Có thể Menpad sẽ thực thi hình phạt bằng cách khấu trừ thẳng vào lương của nhân viên. Một số chính sách mới của Menpad có hiệu lực tới 3 năm.

  Không dừng lại ở đó, Menpad trợ giá cho nhân viên nếu mua smartphone của Huawei và ZTE. Công ty Trung Quốc này nói rằng họ sẽ hỗ trợ 15% giá thành nếu nhân viên mua thiết bị từ Huawei và ZTE.

  Menpad cũng nói rằng sẽ ngừng mua các thiết bị văn phòng, máy tính và xe hơi từ Mỹ. Hơn nữa, họ sẽ tăng gấp đôi hoa hồng cho bất kỳ nhân viên nào bán được sản phẩm cho công ty Mỹ.

  Động thái này được đưa ra sau khi Huawei gửi thư cho các đối tác cung cấp linh kiện trên toàn cầu, chỉ trích Mỹ đã gây áp lực cho họ bằng mọi cách và kêu gọi sự ủng hộ từ các đối tác. 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ