Đời thật buồn khi số phone tam hoa 70 triệu của bạn bị gán cho tội phạm trong phim

Long.J,  

Theo Chiết Giang Vãn Báo, người đàn ông họ Thâm đã mua lại số điện thoại "888" này từ 8 năm trước. Với người Trung Quốc và Á Đông nói chung, số 8 nghĩa là "phát", đại diện cho sự may mắn. Nhưng ai ngờ...

Một người đàn ông ở miền đông Trung Quốc, đã chi 3000 USD (suýt 70 triệu đồng) để mua số tam hoa 888 (phát-phát-phát) với hi vọng sẽ làm ăn phát đạt, khấm khá hơn.

Ai ngờ, nó lại khiến đời anh khốn khổ với cả trăm cú nháy máy mỗi ngày. Tất cả chỉ vì một series phim truyền hình đã đăng công khai số điện thoại đuôi 888 này.

Theo Chiết Giang Vãn Báo, người đàn ông họ Thâm đã mua lại số điện thoại "888" này từ 8 năm trước. Với người Trung Quốc và Á Đông nói chung, số 8 nghĩa là "phát", đại diện cho sự may mắn.

Đời thật buồn khi số phone tam hoa 70 triệu của bạn bị gán cho tội phạm trong phim - Ảnh 1.

"...888"

Thế quái nào, nó lại được dùng bởi kẻ phản diện trong một tập của TV series Skynet Action (Thiên Võng Hành Động) chiếu vào tháng 3 năm nay. Và thế là, vô số kẻ lạ mặt đã gọi vào số điện thoại đuôi "888", khiến chủ nhân phải liên tục để chế độ máy bay.

"Ban đầu tôi cũng không để ý lắm vì trước giờ nhiều người cũng bị nháy máy mà."

"Nhưng sau đó, nhiều cuộc gọi đến vào lúc 1 - 2h sáng, tôi không thể ngủ được. Sau đó tôi nhận ra có gì đó rất sai," họ Thâm cho biết.

Đến đầu tháng 4, Thâm quyết định bắt máy và hỏi kẻ lạ mặt ở đầu dây bên kia, vì sao lại liên tục làm phiền anh.

Người bên kia chỉ đơn giản nói rằng, số của Thâm được nghi phạm trong Thiên Võng Hành Động khai ra với cảnh sát khi hắn nằm viện.

Đời thật buồn khi số phone tam hoa 70 triệu của bạn bị gán cho tội phạm trong phim - Ảnh 2.

TV series Thiên Võng Hành Động

"Số đẹp của tôi từ miệng tên tội phạm mà ra, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cá nhân," Thâm nói. Anh này còn dự tính kiện đội ngũ sản xuất phim Thiên Võng Hành Động cũng như Youku, nền tảng video đã chiếu TV series này.

Ở nhiều quốc gia, các nhà mạng luôn có sẵn những số điện thoại "bù nhìn" cho nhà làm phim dùng trong TV series. Tuy nhiên, Trung Quốc chưa có hệ thống tương tự.

Tháng 2 năm nay, tòa án Bắc Kinh đã trao 35.000 tệ (gần 120 triệu đồng) cho người đàn ông đã gặp cảnh tương tự như họ Thâm: Số đẹp cũng bị dùng trong TV drama The Revolution of Our Love (Ái Tình Tiến Hóa Luân).

Youku, đơn vị phân phối Thiên Võng Hành Động đã đăng đàn xin lỗi Thâm trên Weibo. Ngoài ra, họ đã thay số điện thoại trong phim.

Tuy nhiên, Thâm đã đổi số và cho hay, lời xin lỗi của nhà làm phim cũng như Youku là quá muộn màng, họ phải trả giá vì khiến cuộc sống của anh bị quấy rầy.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày