Đối thủ lại chính là đối tác, iPhone 14 bán chạy giúp Samsung hưởng lợi lớn

  Khánh Vy, Theo Nhịp sống thị trường 

  Mới đây, Apple đã đặt hàng thêm 20 triệu màn hình OLED của Samsung cho iPhone 14, khi dòng smartphone này nhận được sự đón nhận tích cực từ người dùng.

  Theo The Elec, Samsung Display dự kiến nhận được số lượng lớn đơn đặt hàng tấm nền OLED cho dòng iPhone 14 Pro sắp tới. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc công ty Hàn Quốc là đối tác lớn nhất cung ứng tấm nền màn hình LTPO OLED trên iPhone.

  Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Apple đối với tấm nền OLED cho iPhone 14 Pro Max, Samsung được cho là đã đặt hàng thêm thiết bị sản xuất từ ba nhà cung cấp, bao gồm AP Systems, HB Solution và Philoptics vào cuối tháng trước.

  Samsung sẽ vận chuyển các vật liệu và lắp đặt thiết bị mới tại các cơ sở của mình ở Việt Nam.

  iPhone 14 Pro Max sẽ có sự thay đổi lớn với màn hình mới nhất khi sử dụng công nghệ LTPO TFT. Do nhu cầu đột biến từ các đơn hàng dòng iPhone 14, Samsung Display đã tăng mục tiêu xuất xưởng tấm nền OLED từ 130 triệu chiếc trước đó lên 149 triệu chiếc cho Apple.

  Đối thủ lại chính là đối tác, iPhone 14 bán chạy giúp Samsung hưởng lợi lớn - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa.

  Samsung đã là nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple kể từ dòng iPhone 13 Pro. Trước đó, Samsung được cho là sẽ sản xuất khoảng 80 triệu tấm nền cho 4 mẫu iPhone 14.

  Các nhà cung cấp khác của Apple cũng đang cố gắng cạnh tranh với Samsung Display để đặt hàng tấm nền là LG Display và Beijing Oriental Electronics (BOE) của Trung Quốc.

  LG Display sẽ chịu trách nhiệm cung cấp lượng nhỏ màn hình cho iPhone 14 và 14 Pro Max. Nhiều chuyên gia dự đoán 60% nguồn cung tấm nền OLED cho iPhone 14 đến từ Samsung Display.

  BOE hiện đang gặp khó và chỉ chịu trách nhiệm cho 6% tổng số đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 cho đến nay.

  Năm 2020, Samsung từng gặp nhiều khó khăn khi lần đầu áp dụng công nghệ OLED LTPO của mình cho Galaxy Note 20 Ultra. Tuy nhiên, theo The Elec, chỉ một vài năm sau, công ty Hàn Quốc lại trở thành hãng hưởng lợi nhiều nhất vì đã thành thạo cách sử dụng tấm nền này.

  Mặc dù chi phí sản xuất của tấm nền OLED cao hơn so với tấm nền màn hình LED mini, nhưng đối với Apple và Samsung, OLED có thể có tỷ lệ chi phí - lợi ích thuận lợi hơn.

  Đối thủ lại chính là đối tác, điều này cho thấy Samsung đang hưởng được nhiều lợi ích khi dòng iPhone 14 của Apple bán chạy.

  Tham khảo: The Elec, Sammobile

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ