Đối thủ lớn nhất của iPhone 6s chính là... iPhone 6

Yến Thanh,  

Tại sự kiện của Apple vào 12 giờ đêm nay (theo giờ Việt Nam), công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ chính thức trình làng bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus như đồn đoán?

Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa là Apple sẽ chính thức công bố bộ đôi iPhone thế hệ mới, được đồn đoán là iPhone 6s và iPhone 6s Plus, diễn ra tại Bill Graham ở San Francisco, Mỹ. Trong đó, câu hỏi lớn nhất được người dùng đặt ra ở thời điểm hiện tại, đó là nếu iPhone thế hệ mới được ra mắt, đâu sẽ đối thủ xứng tầm của sản phẩm trên?

Trả lời cho thắc mắc này, báo cáo mới đây của công ty Localytics cho biết, để trở nên thành công trong tương lai, iPhone 6s cần vượt qua chính cái bóng của người tiền nhiệm iPhone 6. Bởi tính cho tới thời điểm hiện tại, thị phần của iPhone 6 đang chiếm tới 30,1% trên tổng số những chiếc iPhone đang được kích hoạt, dù máy chỉ mới 1 năm tuổi.

iphone-6-localytics-market-share-app-usage-1

Thị phần các thiết bị iPhone đang được kích hoạt hiện nay

Ngay cả người anh em của iPhone 6 là chiếc iPhone 6 Plus được ra mắt cùng lúc, cũng chỉ đạt thị phần 9,1% trên tổng số những chiếc iPhone đang hoạt động hiện nay. Thậm chí, những sản phẩm với 2 năm tuổi như iPhone 5 và iPhone 5s cũng đạt được thị phần ấn tượng là 12,8% và 23,7%. Lần lượt xếp sau đó là 3 model iPhone đời cũ là iPhone 5c, iPhone 4s và iPhone 4.

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng được kì vọng làm nên sự thành công của iPhone 6s trong năm nay, chính là việc người dùng đang ngày càng bạo chi, và sử dụng nhiều phần mềm, dịch vụ, ứng dụng hơn trên những chiếc iPhone màn hình lớn. Theo ước tính của Localytics, trung bình mỗi tháng, một người dùng iPhone thông thường sẽ sử dụng tới gần 16 ứng dụng trên thiết bị cầm tay của mình.

iPhone 6s iPhone 6 Sales

iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính là rào cản lớn nhất của iPhone thế hệ mới

Liên quan tới loạt iPhone thế hệ mới sẽ xuất hiện vào đêm nay, một vài nguồn tin đã xác nhận, đây sẽ là những chiếc iPhone 6s và iPhone 6s Plus được đồn đoán bấy lâu. Dựa vào những hình ảnh trước đó, có thể thấy, iPhone 6s và iPhone 6s Plus tỏ ra không mấy thay đổi so với iPhone hiện hành.

Ngoài ra, iPhone thế hệ mới sẽ dày hơn loạt iPhone hiện nay khoảng 0,2 mm, thêm phiên bản màu hồng, đồng thời sở hữu bộ vỏ kim nhôm bền hơn tới 60%, từng cấu thành nên chiếc Watch Sport.

Đặc biệt, nhiều khả năng Appe còn mang công nghệ màn hình hiển thị Force Touch lên iPhone 6s, thay vì chỉ có thể phát hiện nơi mà người dùng nhấn lên màn hình, Force Touch còn cho phép cảm ứng cả lực mà người dùng đang tiếp xúc. Camera trên iPhone 6s cũng sẽ được nâng cấp lên 12 MP, tối ưu để quay video 4K và kỹ thuật slow-motion với chuyển động 240 khung hình mỗi giây.

Và nếu không có gì thay đổi, iPhone thế hệ mới sẽ còn tích hợp RAM 2GB, camera selfie 5 MP ở mặt trước và kết nối LTE Category 6, nhằm đem tới cho người dùng hiệu năng cao hơn, giúp xử lý các tác vụ mượt mà, nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ