Người dùng Apple Watch muốn được "thoát ly" khỏi... iPhone

Yến Thanh,  

Đây là những ý kiến của phần đông người dùng Apple Watch hiện nay, được ghi nhận bởi trang TechInsider.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của công ty nghiên cứu Wristly, khi được hỏi về tính năng mà người dùng Apple Watch hiện nay kì vọng trên các thiết bị đeo thế hệ mới của Táo Khuyết, phần đông ý kiến đều cho rằng, họ mong muốn có thể sử dụng các ứng dụng trên Watch một cách độc lập, và không còn phụ thuộc thêm vào iPhone nữa.

Kết quả này được Wristly đưa ra trong một cuộc khảo sát thăm dò ý kiến từ ​​1.500 người dùng sở hữu Apple Watch trên toàn thế giới. Rất nhiều người dùng đã đóng góp rằng, Watch nên trở thành một thiết bị có khả năng hoạt động riêng rẽ, thay vì chỉ được coi là phụ kiện đi kèm iPhone như hiện nay.

Thậm chí, một số ý kiến còn nêu rõ, sở dĩ Apple Watch chưa thể bùng nổ kể từ khi ra mắt là bởi chúng còn phụ thuộc quá nhiều vào iPhone. Người dùng cho rằng, Apple nên coi Watch là một sản phẩm chiến lược như iPhone, iPad hay Macbook, xa hơn nữa, họ mong muốn Apple Watch có thể ghép đôi cùng nhiều thiết bị khác nền tảng hơn nữa.

GettyImages 478609988

Người dùng Apple Watch muốn được "thoát ly" khỏi... iPhone

Minh chứng là trong cuộc khảo sát này, gần 80% số người trả lời khảo sát nói rằng, việc sử dụng các ứng dụng mà không cần tới một chiếc iPhone là điều họ hằng mong ước. Tuy nhiên, tin vui là có lẽ, người dùng Apple Watch sẽ không phải chờ đợi lâu, khi nhiều khả năng công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ tung ra bản cập nhật watchOS 2 vào sự kiện đêm nay.

Theo đó, tính năng đáng ý nhất của bản cập nhật này chính là cho phép người dùng Watch có thể sử dụng phần mềm, dịch vụ của các bên thứ 3, cũng như chạy được các ứng dụng riêng rẽ trên Apple Watch mà không cần ghép đôi, hay cập nhật thông tin, dữ liệu từ chiếc iPhone của mình.

Giải thích về xu hướng này, chuyên gia Ben Bajarin Wristly nhận định:

"Rõ ràng, người dùng có lý do để mong muốn Apple Watch có thể hoạt động như một thiết bị độc lập. Chưa bàn tới vấn đề riêng từ trên thiết bị đeo này, nếu có thể sử dụng riêng rẽ, chắc chắn Watch sẽ cho thời lượng pin tốt hơn, cắt giảm được phần nào các chi phí cho cước di động."

Apple Watch Gold

Cũng trong khảo sát vừa qua, phần đông ý kiến người dùng đã cho thấy, họ không quan tâm nhiều tới kích thước cũng như độ dày của Apple Watch. Thay vào đó, tốc độ xử lý cũng như sự nhanh nhạy của thiết bị mới chính là yếu tố mà người dùng bận tâm hơn cả.

Tất nhiên, bên cạnh mong muốn Watch được hoạt động độc lập, một số ý kiến cho rằng, khả năng chống nước sẽ là một tính năng đáng giá nếu Apple có ý định tung ra thiết bị đeo thế hệ thứ 2. Bởi trong cuộc sống thường ngày, việc một chiếc đồng hồ thông minh có thể sống sót khi gặp nước là điều cần thiết. Đơn cử như việc người dùng sẽ không cần phải tháo thiết bị khi rửa tay, hay thoải mái di chuyển khi trời mưa.

Còn theo những đồn đoán gần đây, trong sự kiện của Apple vào đêm nay, có thể công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ trình làng thêm một phiên bản giá rẻ của dòng Apple Watch Gold danh tiếng, thay vì bản nâng cấp Watch 2 như đồn đoán. Theo đó, đây sẽ là một phiên bản Apple Watch Gold có mức giá dễ thở hơn cho người dùng so với giá bán từ 10.000 tới 17.000 USD như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày