Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi mọi người xóa Facebook

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Làn sóng #deletefacebook đang nổi dậy mạnh mẽ, sau khi Facebook bị dính vào scandal nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Facebook đã từng mua lại WhatsApp với giá 16 tỷ USD, và giờ đây đồng sáng lập của WhatsApp là Brian Acton đang kêu gọi mọi người tẩy chay mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Làn sóng #deletefacebook đang nổi dậy mạnh mẽ, sau khi Facebook bị dính vào scandal nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Brian Acton cũng là một trong những tỷ phú, với khối tài sản trị giá 6,5 tỷ USD. Ngày hôm nay, ông đã đăng trên trang Twitter của mình: “Đã đến lúc #deletefacebook”. WhatsApp từ chối bình luận trước sự việc này.

Mấy ngày nay, Facebook bị cáo buộc lạm dụng dữ liệu người dùng và có tác động tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Sự việc nghiêm trọng hơn khi Cambridge Analytica - một công ty quảng cáo đã làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng.

Facebook đã phải chịu sức ép rất lớn từ chính phủ Mỹ và Châu Âu, khi được yêu cầu giải trình sự việc trên. Giá cổ phiếu của công ty cũng sụt giảm mạnh, khiến cho hơn 42 tỷ USD giá trị thị trường bốc hơi chỉ trong vài ngày.

Không chỉ có Brian Acton, mà cựu giám đốc bộ phận phát triển Chamath Palihapitiya của Facebook cũng lên tiếng phản đối. Rất nhiều nhân viên cấp cao khác của Facebook cũng tham gia vào làn sóng tẩy chay này là Sean Parker, Justin Rosenstein, và nhà đầu tư Roger McNamee.

Tham khảo: Theverge

Bình luận