Dr. Manhattan, nhân vật mạnh nhất nhì DC hé lộ sự thật bất ngờ đằng sau sức mạnh của Ma thuật

  Dink,  

  Trong mắt Dr. Manhattan, những siêu anh hùng sở hữu sức mạnh phép thuật chẳng khác nào lũ trẻ với những món đồ chơi "gia truyền".

  Doomsday Clock – Đồng hồ Ngày tận thế là loạt truyện DC mới, tiếp nối siêu phẩm Watchmen của Alan Moore. Dù cụ Moore không tham gia sản xuất, chỉ góp công tạo ra những nhân vật xuất hiện, nhưng Doomsday Clock vẫn tìm được chỗ đứng riêng nhờ những bàn tay tài năng của truyện tranh hiện đại:Geoff Johns viết truyện, Gary Frank vẽ nét và Brad Anderson tô màu.

  Dr. Manhattan, nhân vật mạnh nhất nhì DC hé lộ sự thật bất ngờ đằng sau sức mạnh của Ma thuật - Ảnh 1.

  Một trong những khía cạnh thú vị nhất của Doomsday Clock: nó cho ta chiêm ngưỡng sức mạnh vô biên của Doctor Manhattan, một trong những nhân vật mạnh bậc nhất Vũ trụ DC do khả năng nhìn và biến đổi được chính các hạt vật chất, bên cạnh việc nhìn trước một phần tương lai, phân thân, teleport, v.v… Trong Watchmen, ta không thấy Dr. Manhattan phô diễn sức mạnh, nhưng cũng hiểu được tầm vóc của "vị thần da xanh" lớn cỡ nào.

  Và khi ta thấy một dàn anh hùng của DC hợp lực lại, tìm cách hạ bệ Dr. Manhattan, ta vừa mừng vừa lo: ta sợ sức mạnh siêu phàm của Manhattan sẽ xóa sổ bất kỳ ai ngáng đường ông.

  Trong tập 9 của Doomsday Clock, độc giả phát hiện ra Dr. Manhattan còn… mạnh hơn ta tưởng nhiều. Ông là bá chủ của mọi thứ thuộc về khoa học, thậm chí sức mạnh cảm xúc của nhẫn Green Lantern cũng không thể đối chọi với một vị thần đúng nghĩa.

  Nhân tiện trong lúc bị người sử dụng phép thuật trong Vũ trụ DC tấn công, Dr. Manhattan giải thích luôn nguồn gốc về phép thuật - thứ đồ chơi mà lũ trẻ đang bày ra trước mắt ông:

  Dr. Manhattan, nhân vật mạnh nhất nhì DC hé lộ sự thật bất ngờ đằng sau sức mạnh của Ma thuật - Ảnh 2.

  Sau khi John Constantine sai Quỷ Etrigan tấn công bằng lửa địa ngục nhưng bất thành, Zatanna sử dụng phép thuật băng để tìm cơ may nhưng cũng không thành công. Dr. Manhattan không nứt nổi một nụ cười, thu toàn bộ năng lượng phép thuật phóng lên người ông thành một quả cầu trong tay rồi nói:

  "Các người tin rằng mình đang nắm giữ phép thuật. Ta cần phân tích sâu hơn, nhưng những gì ta thấy trước mắt chỉ là sức mạnh thừa lại của Tạo hóa".

  Rồi ông so sánh những nguyên tử, phân tử dùng để tạo nên năng lượng phép thuật như phần code lập trình bị sót lại, vương vãi trong một cỗ máy lớn có tên Vũ trụ.

  "Đây chỉ là những phần lỗi nhỏ trong mã chạy máy tính, bị vứt đi, rơi vào quên lãng, để rồi lại một lần nữa xuất hiện trong tay những kẻ bỏ đi, những kẻ bị thực tại quên mất".

  Dr. Manhattan, nhân vật mạnh nhất nhì DC hé lộ sự thật bất ngờ đằng sau sức mạnh của Ma thuật - Ảnh 3.

  Với giọng điệu của bề trên, Dr. Manhattan chốt lại: "Đó chính là Phép thuật".

  Điểm đáng chú ý đây: "những kẻ bỏ đi, bị thực tại quên mất" không phải những siêu anh hùng đang đứng trước mắt ông; Dr. Manhattan đang nói tới sinh vật Otherkind mới được nhắc tới trong loạt truyện Justice League Dark. Otherkind là một lớp kẻ ác mới, chỉ được nhắc tới trong một số loạt truyện của DC, sẽ có vẻ ngoài khác biệt với những con quái vật thông thường của văn hóa phương Tây. Otherkind mang sặc mùi quái vật manga kinh dị, và theo lới Dr. Manhattan, chúng là những kẻ dùng phép thuật đầu tiên.

  Đây là ví dụ, một Otherkind có tên Upsidedown-Man.

  Dr. Manhattan, nhân vật mạnh nhất nhì DC hé lộ sự thật bất ngờ đằng sau sức mạnh của Ma thuật - Ảnh 4.
  Dr. Manhattan, nhân vật mạnh nhất nhì DC hé lộ sự thật bất ngờ đằng sau sức mạnh của Ma thuật - Ảnh 5.

  Một số thiết kế Otherkind khác của Alvaro Martínez Bueno.

  Phép thuật thì cũng vẫn dựa trên khoa học, ý của Dr. Manhattan là thế đó. Ông có thể điều khiển hạt vật chất, những phép thuật tấn công lên ông cũng chỉ là một dạng khác của vật chất mà thôi. Dr. Manhattan thừa nhận ông có chút vui thích khi hiểu thêm về phép thuật. Như trong Watchmen, khi ông tạm thời mất đi khả năng nhìn trước tương lai, Dr. Manhattan không giấu nổi vui sướng khi phát hiện ra mình sắp phải đối diện với vô định.

  Dr. Manhattan không phải kẻ xấu, ông chỉ chán ghét loài người, muốn ở một mình và không dính dáng gì nữa tới "drama Trái Đất". Những mong ông sẽ thấy lớp siêu anh hùng mới của DC đủ thú vị để cho họ sống, để họ còn đối mặt được với giống loài Otherkind bí ẩn.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày