Dr. Sivana: Kẻ phản diện trong "Shazam!" là ai, sức mạnh "khủng khiếp" ra sao?

  Châu Kha, Theo Helino 

  Dr. Sivana, kẻ phản diện trong "Shazam!" là một nhà khoa học điên từ sao Kim trở về, nay được tiếp thêm những năng lực mạnh mẽ, sẵn sàng để cho chàng siêu anh hùng Shazam một trận tơi bời.

  Trong trailer thứ hai của phim siêu anh hùng mới nhất của nhà DC Shazam! , ngoài những màn phô diễn sức mạnh và tấu hài cực vui nhộn ra thì chắc nhiều khán giả đang thắc mắc kẻ xấu mà anh hùng “thiếu niên” của chúng ta phải đối mặt là ai và sức mạnh của hắn như thế nào?

  Dr. Thaddeus Bodog Sivana (gọi tắt: Dr. Sivana), lần đầu xuất hiện trong bộ truyện Whiz Comic #2 tháng 12 năm 1939. Hắn được sắp đặt là kẻ thù truyền kiếp của Shazam và cũng có một câu chuyện tiểu sử và sức mạnh khá thú vị chẳng thua kém gì vị anh hùng chính diện.

  Dr. Sivana: Kẻ phản diện trong Shazam! là ai, sức mạnh khủng khiếp ra sao? - Ảnh 1.

  Dr. Sivana trong bản truyện tranh.

  Dr. Sivana thực chất là một thiên tài, trí thông minh của ông ta đi trước xa, rất xa so với thời mà ông ta sinh sống, theo như nguyên tác truyện tranh, là những năm 90. Chính vì đi trước thời đại nên ông ta chế tạo ra rất nhiều thiết bị và công nghệ kì lạ, khiến cho mọi người xung quanh đều chế giễu ông ta là kì quặc. Bực tức, ông ta đã cùng gia đình du hành lên sao Kim sinh sống, với ý định sau một thời gian sẽ quay trở về Trái Đất thì lúc đó con người trên Trái Đất sẽ tiến bộ và chấp nhận ông ta. Tuy nhiên sau thời gian sống lưu đày đã khiến ông ta thay đổi. Ông ta quyết định trở về Trái Đất để trả thù vì khi xưa bị chế giễu, và quyết định sẽ thống trị Trái Đất. Tất nhiên, kế hoạch của ông ta luôn gặp phải sự ngăn cản của Shazam.

  Quả là một tiểu sử thú vị, nhưng vào thời kì của bộ truyện "NEW 52", sự kiện khởi động lại dòng thời gian của DC Comic, thì Dr. Sivana đã được thay đổi cho một tiểu sử mới dễ hiểu và dễ đồng cảm hơn với khán giả. Thiên địch của Shazam vào thời kì này vẫn là một người khoa học gia thiên tài, chuyên nghiên cứu về ma thuật để giúp chữa khỏi căn bệnh kì lạ đang đeo bám gia đình ông.

  Trong một lần nghiên cứu mộ của Black Adam, một anh hùng thời xưa được ban phước bởi các vị thần Ai Cập, ông đã mở được cánh cổng dẫn tới mộ của Black Adam và được truyền một chút năng lượng của Black Adam vào người. Từ đó thì Dr. Sivana có được một vài khả nặng đặc biệt như sau:

  Khả năng nhìn thấy ma thuật

  Dr. Sivana: Kẻ phản diện trong Shazam! là ai, sức mạnh khủng khiếp ra sao? - Ảnh 2.

  Dr. Sivana trong phim sẽ được thể hiện bởi nam diễn viên Mark Strong.

  Sau khi mở được con đường dẫn tới mộ của Black Adam, Dr. Sivana đã bị một tia sét nhỏ đánh trúng vào mắt phải, từ đó ông có khả năng nhìn thấy được các kí hiệu, dấu hiệu sử dụng trong ma thuật.

  Siêu trí tuệ

  Thứ sức mạnh cốt lõi, đặc biệt nhất của Dr. Sivana, điều cấu tạo nên nhân vật này vẫn là siêu trí tuệ. Chính nhờ trí tuệ siêu phàm mà hắn có thể chế ra không ít thứ phát minh quái lạ hòng thống trị Trái Đất, thậm chí còn tự chế tạo tàu không gian để lên sao Kim sinh sống vì cho rằng Trái Đất quá lạc hậu.

  Dr. Sivana: Kẻ phản diện trong Shazam! là ai, sức mạnh khủng khiếp ra sao? - Ảnh 3.

  Nếu chỉ với vỏn vẹn có hai khả năng gốc như trong nguyên bản là nhìn thấy ma thuật và siêu thông mình, Dr. Sivana sẽ không thể là đối thủ cân bằng đối với Shazam. Vì thế mà để trở thành phản diện chính trong Shazam!, Dr. Sivana đã được các nhà làm phim tăng thêm vài phần sức mạnh. Bằng chứng là những năng lực dưới đây không có trong bản gốc truyện tranh nhưng vẫn được Sivana thể hiện trong trailer. Chính nhờ những đặc điểm tăng cường này, mà Dr. Sivana hứa hẹn sẽ trở thành một trong những đối thủ ngang tầm, thậm chí còn mạnh hơn cả Shazam và sẽ "hành" anh chàng siêu anh hùng tuổi teen này ra "bã".

  Sử dụng phép thuật

  Cụ thể hơn đó là thao túng điện và phóng ra điện, dễ nhận thấy đây là một khả năng khá tương đồng với Shazam, chỉ có điều nó mang màu sắc đặc trưng của Dr. Sivana là màu xanh.

  Dr. Sivana có lẽ sẽ được tăng thêm yếu tố phép thuật, hoặc siêu năng lực thao túng dòng điện.

  Siêu sức mạnh

  Khi sang bản điện ảnh, siêu sức mạnh là năng lực đã được thêm vào cho nhân vật Dr. Sivana để có thể cân bằng lực lượng với siêu anh hùng Shazam. Trong bản gốc, Dr. Sivana không sở hữu sức mạnh này. Gã phản diện đầu trọc thậm chí có thể đỡ được cú đấm siêu mạnh và đấm chàng siêu anh hùng "tuổi teen" bay thẳng lên trời.

  Ngoài ra thì Dr. Sivana cũng được các nhà làm phim bổ sung khả năng bay lượn. Chúng ta sẽ được thấy lại những cảnh chiến đầu hoành tráng như trong Man of Steel hay Justice League, khi mà hai nhân vật bay lượn chiến đấu và tàn phá môi trường xung quanh một cách khủng khiếp.

  Shazam dự kiến khởi chiếu ngày 5/4 tại các rạp trên toàn quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày