Có tận 28 huy chương vàng, lại còn được hỗ trợ công nghệ tối tân, nhưng kình ngư Michael Phelps vẫn "vào bụng cá" sau 100 mét bơi

Long.J , Theo Thời Đại

Dù chỉ là bơi thử với cá mập trắng thực tế ảo.

Dường như, chỉ có con người mới bị áp lực tâm lý khi thi đấu, còn cá mập trắng thì không...

Đã 28 lần đoạt huy chương vàng Thế vận hội, thế nhưng Michael Phelps vẫn không thể chiến thắng cá mập trắng. Theo TMZ, cuộc đua của Phelps và cá mập trắng không diễn ra cùng thời điểm, mỗi đối thủ ở một địa điểm khác nhau sau đó... được nhào nặn thành cuộc đua vô cùng gay cấn.


Lunocet Monofin - Thiết bị cơ khí mô phỏng chuyển động của đuôi cá, giúp vận động viên bơi lội tăng tốc độ

Lunocet Monofin - Thiết bị cơ khí mô phỏng chuyển động của đuôi cá, giúp vận động viên bơi lội tăng tốc độ

Michael Phelps được trang bị Lunocet Monofin

Dù được hỗ trợ bằng Lunocet Monofin - thiết bị cơ khí mô phỏng chuyển động của đuôi cá nhưng kình ngư của chúng ta vẫn thua cá mập trắng 2s.

Phelps từng lập kỷ lục thế giới ở nội dung 100 mét bướm tại Rome năm 2009 với vận tốc 7,19km/h trong 49,82 giây. Phelps cho biết anh có thể đạt vận tốc khoảng 8-9km/h khi đạt phong độ tốt nhất.

Lunocet Monofin cho phép tốc độ tối đa của Phelps lên đến 12,8km/h, nghe thật ghê ghớm nhưng đáng tiếc rằng, theo Trung tâm Nghiên cứu Cá mập Reef Quest thì cá mập trắng có thể đạt vận tốc 40km/h chỉ sau một vài cú lao ngắn.

Dù thua cuộc nhưng Phelps (loài người) đã cố gắng hết sức


Kém đúng 2s trên đường đua 100m

Kém đúng 2s trên đường đua 100m

Brooke Flammang, phó giáo sư khoa học sinh vật tại Viện Công nghệ New Jersey cho biết, động vật dưới nước tạo ra lợi thế nhớ vây đua, mỗi khi đuôi đổi hướng trong biên độ dao động của một cú quẫy, một xoáy nước hình thành, tạo ra lực đẩy về phía trước. Cá mập trắng là ví dụ rõ rệt cho hình thái này.

Một yếu tố khác khiến Phelps bại trước cá mập là sự chuyển động nhịp nhàng của cơ thể trong nước. "Một phần lý do giúp động vật dưới nước di chuyển rất hiệu quả là sự chuyển động nhịp nhàng của cơ thể khi đuôi đổi hướng", Flammang nói.

Ngoài ra, da cá mập còn giúp các luồng nước chạy dọc cơ thể một cách nhịp nhàng từ đầu đến đuôi, dù có xuất sắc nhất trong thế giới con người ở bộ môn bơi, Phelps vẫn không thể bì kịp cá mập trắng về cả lý thuyết lẫn thực tế.

Cuộc đua này chủ yếu để cho... vui. Thực ra kết quả ra sao chúng ta đều biết khi nó còn chưa bắt đầu. Nhân cơ hội này, cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng Twitter đã "nhanh như chảo chớp" mang kình ngư Michael Phelps ra làm trò đùa:


Cá mập trắng: Làm tí bơi thi nhỉ?

Cá mập trắng: "Làm tí bơi thi nhỉ?"


Phóng viên: Sao trông anh giận dữ vậy?

Phelps: Có người nói tôi không thể bơi thắng cá mập

Phóng viên: Sao trông anh giận dữ vậy?

Phelps: Có người nói tôi không thể bơi thắng cá mập

Theo Vox

NỔI BẬT TRANG CHỦ