Tin vui cho môi trường: toàn bộ huy chương của Olympic 2020 sẽ được làm từ các vật dụng tái chế

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Mỗi tấm huy chương cho vận động viên tham dự Olympic 2020 càng có ý nghĩa khi nó được làm hoàn toàn bằng vật liệu tái chế.

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường những nỗ lực của họ trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.

Tin vui cho môi trường: toàn bộ huy chương của Olympic 2020 sẽ được làm từ các vật dụng tái chế - Ảnh 1.

Huy chương Olympic 2020 sẽ được làm bằng vật liệu tái chế

Nhưng có vẻ như dự án đáng chú ý nhất lại đến từ Nhật Bản, nơi các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020 bắt đầu thu thập smartphone cũ, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác từ vài năm trước để biến chúng thành… huy chương.

Tất nhiên, không phải tất cả các thành phần của những thiết bị này đều được sử dụng để tái chế ra huy chương. Chỉ những kim loại quý mới được dùng để sản xuất ra những chiếc huy chương dành cho những vận động viên giành thành tích thi đấu xuất sắc trong môn thể thao của mình.

Video tuyên truyền cho chiến dịch chế tạo huy chương Olympic 2020 từ vật liệu tái chế.

Rõ ràng đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng còn hơn 17 tháng nữa mới diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2020. Theo hãng thông tấn quốc tế Agency France-Presse thì giai đoạn thu thập nguyên liệu của dự án tái chế này đã gần kết thúc.

Đến tháng 11 năm 2018, tổng cộng 47.488 tấn thiết bị bị loại bỏ đã được tặng cho chính quyền thành phố Tokyo và thêm năm triệu điện thoại được chuyển giao bởi khách hàng của một nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn tại địa phương. Tất cả các thiết bị này sẽ được tái chế thành nhiều vật dụng khác nhau, trong đó ưu tiên kim loại quý để tạo ra các huy chương cho Olympic 2020.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ