Dù là cổ đông lớn thứ 5 của Apple nhưng Warren Buffett không dùng iPhone, gắn bó với chiếc Samsung nắp gập

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

"Tim Cook không thể thuyết phục tôi mua iPhone", Buffett nói.

Một số người cho rằng Apple rất tài năng trong việc bán những sản phẩm thiết kế đẹp nhưng không đột phá về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, vẫn có một số người không bị thu hút bởi các sản phẩm của Apple và nổi bật nhất trong số đó chính là Warren Buffett, cổ đông lớn thứ 5 của "Táo khuyết".

Thay vì sử dụng iPhone, Buffett hiện đang dùng một chiếc điện thoại nắp gập của Samsung. Trước đây, có nguồn tin cho rằng ông từng sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập khác của Nokia. Buffett là nhà đầu tư đại tài và tập đoàn Berkshire Hathaway của ông hiện đang là cổ đông lớn thứ 5 của Apple.

Dù là cổ đông lớn thứ 5 của Apple nhưng Warren Buffett không dùng iPhone, gắn bó với chiếc Samsung nắp gập - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC, Buffett đã được hỏi rằng ông có lạc quan về Apple hay không. Thay vì trả lời trực tiếp, Buffett nói rằng công ty của ông vẫn đang tiếp tục mua thêm cổ phiếu của Apple.

"Thị trường vẫn chưa bão hòa", ông nói trong khi cầm chiếc Samsung nắp gập của mình. Tuy nhiên, ngoài cổ phiếu Buffett chẳng còn thích bất cứ thứ gì của Apple.

"Năm nào Tim Cook cũng gửi cho tôi một thiệp chúc mừng Giáng sinh kèm lời nhắn rằng anh ấy sẽ bán cho tôi một chiếc iPhone trong năm nay", Buffett nói. "Và cứ mỗi Giáng sinh tôi lại nhận được những nhắc nhở ấy từ anh ta".

Apple hiện chưa có bất cứ bình luận nào về việc họ có gây bất cứ sức ép nào lên Buffett để ông từ bỏ chiếc Samsung nắp gập sang sử dụng iPhone hay không.

Tim Cook và Apple chắc chẳng hề lo lắng về việc Buffett không thèm đoái hoài gì tới iPhone. Thay vào đó, có lẽ họ để tâm nhiều hơn tới các khoản đầu tư của Buffett và những người khác. Tập đoàn Berkshire Hathaway là cổ đông lớn thứ 5 của Apple với 134 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 23 tỷ USD. Hồi tháng 8 năm ngoái, Buffett chia sẻ rằng kể từ khi mua vào lần đầu trong năm 2016 đến nay ông chưa từng bán đi một cổ phiếu nào của Apple.

Bình luận