Đưa cho con 3 lựa chọn trí tuệ, tiền bạc, niềm vui, người cha này đã bật khóc khi nhìn thấy kết quả

Ninh Linh , Theo Trí Thức Trẻ  

Đã khi nào bạn làm cha mình khóc trước mặt con chưa?

Một chàng trai trẻ người Trung Quốc đã chia sẻ trên Tumblr về một kỉ niệm tuổi thơ thu hút được khoảng 700.000 nghìn lượt quan tâm. Han kể về lần đầu tiên cậu khiến cha mình khóc đã nhận được rất nhiều sự sẻ chia, đồng cảm của những người khác. Nội dung câu chuyện tuy ngắn gọn nhưng đủ để khiến bất cứ ai cũng thổn thức, nghẹn ngào.

Đưa cho con 3 lựa chọn trí tuệ, tiền bạc, niềm vui, người cha này đã bật khóc khi nhìn thấy kết quả - Ảnh 1.

"Tôi đã từng hỏi cha rằng đã khi nào tôi làm ông khóc trước mặt tôi bao giờ chưa, bởi vì tôi không nhớ đã có lần nào mình nhìn thấy ông khóc. Ông đã trả lời tôi rằng: "Có một lần". Rồi ông kể cho tôi nghe câu chuyện khi tôi 3 tuổi.

Ông đặt một chiếc bút, một tờ dollar và một món đồ chơi trước mặt tôi. Ông muốn biết tôi sẽ chọn cái nào. Tôi nghĩ đây là điều mà rất nhiều người Trung Quốc cũng làm. Nó tượng trưng cho thứ mà bạn trân trọng hay muốn có nhất khi trưởng thành. Bút tượng trưng cho trí tuệ, tờ dollar, đơn giản là tiền bạc, còn đồ chơi tượng trưng cho niềm vui.

Cha tôi làm vậy chỉ vì tò mò mà thôi. Nhưng ông cũng rất hứng thú muốn biết xem tôi sẽ chọn cái gì.

Cha kể lại lúc đó tôi ngồi đấy, nhìn chằm chằm vào những món đồ. Ông ngồi cạnh tôi và bình tĩnh chờ tôi chọn món đồ tôi muốn. Bất ngờ, tôi bò lại phái ông. Tôi hất hết mọi thứ sang một bên và chui vào vòng tay cha.

Cha không hề biết rằng, ông chính là điều tôi chọn. Và đó cũng chính là lần đầu tiên, và là lần duy nhất, tôi khiến ông khóc."

Đưa cho con 3 lựa chọn trí tuệ, tiền bạc, niềm vui, người cha này đã bật khóc khi nhìn thấy kết quả - Ảnh 2.

Câu chuyện của Han đã chạm vào trái tim của rất nhiều người. Chắc hẳn cậu cũng không ngờ rằng một kỉ niệm của bản thân lại tạo ra "trào lưu" trên mạng xã hội. Không ít tài khoản cũng đã chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ cũng như những cảm xúc khi nghĩ về cha - người đàn ông  xứng đáng được phong là superman của gia đình.

"Lần đầu tiên tôi thấy cha mình khóc là khi tôi phải nhập viện vì đã cố tự tử, năm ấy tôi 12 tuổi."

"Lần đầu và lần cuối tôi thấy cha mình khóc là khi tôi nói với ông tôi yêu ông, 3 ngày trước khi ông qua đời"

"Lần đầu tôi thấy cha khóc là khi mẹ tôi qua đời cách đây vài tháng..."

NỔI BẬT TRANG CHỦ