Đưa ra ý tưởng thành lập lực lượng quân sự không gian, Tổng thống Trump bị người dùng Twitter "ném đá"

Billvn,  

Ý tưởng về “Space Force” - lực lượng quân sự không gian - của tổng thống Trump đã trở thành đề tài đàm tiếu trên mạng xã hội Twitter.

Lực lượng quân sự nào của Hoa Kỳ mà bạn muốn tham gia? Lục quân, Hải quân, Thủy quân lục chiến, Không quân hoặc Cảnh sát biển? Thế còn “Space Force” (tạm dịch: lực lượng không gian) thì sao?

Đưa ra ý tưởng thành lập lực lượng quân sự không gian, Tổng thống Trump bị người dùng Twitter ném đá - Ảnh 1.

Câu chuyện xuất phát từ dịp Tổng thống Mỹ thị sát lực lượng thủy quân lục chiến tại Trạm Không lực Hải quân Miramar ở California hôm thứ Ba. Tổng thống Donald Trump khi đó đã đưa ra ý tưởng về một lực lượng quân sự mới được gọi là “Space Force” để đảm bảo sức chiến đấu của Mỹ trong không gian.

Ông nói: “Chiến lược mới về quân sự của chúng ta cho thấy không gian cũng là một chiến trường như ở đất liền, trên không và trên biển”. Sau đó ông gợi ý Mỹ nên bắt đầu xây dựng cái gọi là “Space Force”, tuy nhiên ý tưởng này ngay lập tức đã gặp phải sự châm biếm của nhiều người.

NBC News đăng tải đoạn clip của bài phát biểu lên Twitter và các bình luận chế nhạo ý tưởng của tổng thống Trump đã tràn ngập mạng xã hội này. Có người còn so sánh nó với nội dung của các bộ phim khoa học giả tưởng.

Đưa ra ý tưởng thành lập lực lượng quân sự không gian, Tổng thống Trump bị người dùng Twitter ném đá - Ảnh 2.

Thậm chí, một tài khoản Twitter còn nhanh tay chia sẻ logo của lực lượng “Space Force”. Mọi người đang chờ phản ứng của Tổng thống trước tình huống hài hước này.

Tham khảo: Cnet

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ