Dubai sử dụng camera AI nhìn khuôn mặt người dân để đo lường mức độ hạnh phúc của mọi người

  Billvn,  

  Camera thông minh (smart camera) đã được dùng để đo lường sự hài lòng của khách hàng tại bốn "Trung tâm Hạnh phúc của Khách hàng" (Customer Happiness Centers) ở Dubai.

  Trong một thông báo hôm thứ Hai, Cơ quan Giao thông và Đường bộ (RTA) của Dubai cho biết hệ thống này sẽ sử dụng camera "có độ chính xác cao" với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

  Dubai sử dụng camera AI nhìn khuôn mặt người dân để đo lường mức độ hạnh phúc của mọi người - Ảnh 1.

  Hệ thống camera thông minh sẽ giúp Dubai đánh giá được mức độ hạnh phúc của người dân

  Các thiết bị có cả kết nối không dây và Bluetooth. Nó có thể quay video với tốc độ 30 khung hình/giây ở khoảng cách 7 mét.

  Customer Happiness Centers của RTA cung cấp các dịch vụ về lái xe và giấy phép lái xe.

  Maher Shirah, giám đốc Dịch vụ thông minh tại Trung tâm này cho biết: "Sáng kiến này ​​nhằm đo lường chỉ số hạnh phúc của khách hàng thông qua các camera thông minh. Công nghệ phân tích biểu cảm khuôn mặt của khách hàng – mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ - trước và sau khi xử lý các giao dịch của họ tại trung tâm".

  RTA nói thêm rằng hệ thống có thể tạo ra các báo cáo chi tiết về mức độ hạnh phúc của khách hàng, với các cảnh báo tức thời được kích hoạt khi "xếp hạng hạnh phúc" của một trung tâm giảm xuống dưới mức được thiết lập từ trước. Khi điều này xảy ra, các hành động có thể được thực hiện để "khôi phục mức độ hạnh phúc của khách hàng".

  Tham khảo: CNBC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ