Dùng AI làm video quảng cáo, hãng Burger King nhận được loạt video kỳ lạ khiến ai cũng phải bật cười

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Đây có thể coi là những đoạn phim hài ngắn hơn là quảng cáo của một hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới.

Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào kinh doanh là một xu thế đối với nhiều công ty lớn trên toàn thế giới, đơn cử như Burger King. Tuy nhiên, thành quả mà họ nhận được lại là những đoạn video với những lời mô tả món ăn vô cùng kỳ lạ, khiến ai cũng phải bật cười.

Cụ thể, hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng đã thử nghiệm cho trí tuệ nhân tạo A.I viết một loạt các quảng cáo về sản phẩm đồ ăn của mình, sau đó upload chúng lên Youtube. Burger King đặt tên cho dự án này là "Agency of Robots".

Trong đó, mỗi video bắt đầu bằng một đoạn chữ: "This ad was created by artificial intelligence"(Quảng cáo này được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo). Trong nội dung của các video, hệ thống AI đã tạo ra những mẩu quảng cáo với những lời miêu tả bánh burger không giống ai:

Quảng cáo gà rán: "Nó là con chim? Nó là cái máy bay? Không phải, bây giờ nó là gà rán. Logo mới của gà Burger King là khoai tây. Chúng tôi không cảm thấy tiếc, khoai tây xứng đáng có được điều này. Hãy chọn gà rán từ Burger King và quên khoai tây đi... Logo BK hiện ra".

Quảng cáo bánh Burger King vị gà với lời mô tả: "Con gà đi qua đường để trở thành một cái bánh sandwich. Burger King thì cổ vũ con gà... Bánh được làm từ thịt gà trắng... Thêm chút rau sống để bạn nằm ngủ, thêm chút mayonnaise để ngủ nhiều hơn. Đó là bánh mì sandwich vị gà từ Burger King. Có vị giống chim... Logo Burger King hiện ra".

Nghe lời thoại của các quảng cáo trên vô cùng kỳ lạ và mắc cười phải không? Trong một thông báo với giới truyền thông, Burger King cũng cho biết, họ đã sử dụng nguồn lực từ các thiết bị máy tính high-end và big data để huấn luyện cho mạng thần kinh trí tuệ nhân tạo, cho nó khả năng "nhận dạng mẫu quảng cáo nâng cao", bằng cách cho AI xem hàng ngàn quảng cáo thương mại của đồ ăn nhanh.

Mặc dù vậy, AI của Burger King là hoàn toàn không đủ thông minh để có thể tự mình tạo ra một chiến dịch quảng cáo đúng nghĩa, mà chỉ mang yếu tố gây cười là chủ yếu. Dưới đây là 2 mẩu quảng cáo khác trong chiến dịch này của Burger King:

Burger King | Math Chicken Tender +++

Burger King | Whopper Mansion Title

Để theo dõi thêm các video quảng cáo khác của Burger King được tạo nên bởi AI, các bạn có thể truy cập vào kênh Youtube của hãng đò ăn nhanh này tại đây.

Tham khảo Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ